Tạo việc làm bền vững cho nữ thanh niên nhập cư

PNTĐ-Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” được triển khai trong 3 năm tại 5 xã của huyện Đông Anh.
 
Vừa qua, Hội LHPN huyện Đông Anh phối hợp với tổ chức Plan Việt Nam, trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Bắc Thăng Long và viện Phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng Light tổ chức Ngày hội An toàn và hội nhập; tổng kết 3 năm hoạt động dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” do bộ Ngoại giao và Thương mại Australia hỗ trợ. 
 
Đến dự có đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội cùng đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị thực hiện dự án và đại diện các chủ trọ, các công nhân trực tiếp tham gia dự án này.
 
Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội trao giải cho các nhóm tham gia dự án 

 
Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” được triển khai trong 3 năm tại 5 xã của huyện Đông Anh, nơi tập trung đông công nhân trên địa bàn Hà Nội nhằm giúp họ hòa nhập với cộng đồng người dân địa phương và có công việc ổn định. Với mục tiêu tăng cường khả năng thích ứng và ổn định kinh tế cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư độ tuổi từ 18-30 ở khu vực thành thị.
 
BTC chụp ảnh lưu niệm với các nhóm tham gia dự án

 
Dự án gồm một chuỗi hoạt động, trong đó có những hoạt động chính là: thiết lập điểm cung cấp thông tin về nơi ở và ciing việc an toàn nhằm giảm thiểu nguy cơ bạo lực giới và nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục; Cải thiện các kỹ năng cần thiết bằng các khóa đào tạo; Cung cấp thông tin về thị trường lao động, kết nối việc làm sau đào tạo; Đào tạo các kỹ năng kinh doanh nhỏ; Cung cấp việc làm bền vững thông qua hỗ trợ các nghiên cứu, bao gồm cả các quy định phòng chống bạo lực và quấy rối cũng như định kiến giới trong công tác tuyển dụng và quản lý lao động.  
 
Hướng dẫn sử dụng Hành trình an toàn của Dự án

 
Bà Nguyễn Thị Lễ, chủ nhà trọ xóm 2 thôn Cổ Điển xã Hải Bối chia sẻ, từ khi có sự hỗ trợ của dự án, các chủ nhà trọ cũng như công nhân có thể tiếp cận các dịch vụ an toàn, chất lượng cao. Chị Mai Thị Dung, công nhân KCN Bắc Thăng Long cho biết, Dự án từ khi dự án triển khai, cuộc sống của chị em nữ công nhân đều được cải thiện đáng kể. 
 
 Đến nay, thông qua dự án đã có hơn 10 nghìn nữ công nhân được tư vấn, gần 900 nghìn lượt tương tác và tiếp cận thông tin, có 700 nữ công nhân được đào tạo nghề trong đó gần 600 người đã tốt nghiệp, hơn 400 nữ công nhân chuyển việc sau khi được đào tạo, hơn 200 doanh nghiệp tham gia và cam kết cung cấp công việc ổn định cho các nữ công nhân.
 
 
N.T
Bạn đang đọc bài viết Tạo việc làm bền vững cho nữ thanh niên nhập cư tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com