Hà Nội: Công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, mẫu giáo tư thục được cấp phép

Ngày 4-7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép.
 
Việc công khai này nhằm phục vụ công tác quản lý, giúp các bậc phụ huynh tham khảo trong kỳ tuyển sinh năm học 2019-2020.
 
Cụ thể, đến thời điểm này, toàn thành phố Hà Nội có 2.668 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Trong đó, quận Hoàng Mai có số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép thành lập nhiều nhất, với 410 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.
 
Một số quận có đông nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (trên 200 cơ sở) là Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Một số địa phương chỉ có một đến một vài nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, như: Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa.
 
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc công khai thông tin các cơ sở giáo dục mầm non đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định nhằm tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng GD-ĐT phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, quản lý hoạt động các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố, đồng thời công khai trên website của UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các phường, xã, thị trấn giúp cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn nhận biết và lựa chọn trường, lớp mầm non để gửi con em.
 
Theo Hà Nội Mới
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Công bố danh sách 2.668 nhóm trẻ, mẫu giáo tư thục được cấp phép tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com