Vụ dùng clip nhạy cảm để tống tình ở Long Biên, Hà Nội:

Hội Phụ nữ tích cực vào cuộc bảo vệ nạn nhân

PNTĐ-Chiều ngày 22/8, cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Long Biên đã bắt tạm giam bị can Võ Minh Đức (SN 1975, trú tại phường Sài Đồng) về tội “Đánh bạc - Gá bạc”...
 
Đức cũng là đối tượng đang bị điều tra về hành vi “dùng clip ái ân để biến bạn gái thành nô lệ tình dục” trong nhiều năm gây xôn xao dư luận vừa qua.
 
Hiện công an quận Long Biên cũng đang khẩn trương tiến hành xác minh thông tin trên báo chí và đơn thư tố cáo của chị L.T.T.H (SN 1981, trú tại phường Sài Đồng) về việc chị bị đối tượng Đức khống chế, ép chị làm “nô lệ tình dục”. Theo hồ sơ, đối tượng Đức đã có 1 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. 
 
Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Sài Đồng phối hợp với cơ quan chức năng thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân

 
Theo đơn trình báo của chị H, chị đã ly hôn chồng, hiện đang sống cùng mẹ và con gái. Khoảng tháng 5/2015, chị quen Đức rồi nảy sinh tình cảm với nhau. Trong quá trình quen biết, Đức thường xuyên dùng vũ lực, đánh chửi chị. Do biết Đức đã có gia đình riêng nên đến tháng 12/2015, chị H yêu cầu chấm dứt quan hệ tình cảm song không được Đức đồng ý.
 
Từ tháng 12/2016 đến nay, Đức liên tục khống chế, đe dọa chị, dùng clip “giường chiếu” để ép chị phải quan hệ tình dục nhiều lần. “Anh Đức còn đến tận cơ quan tôi chửi bới, hành hung khiến tôi sợ hãi phải xin nghỉ việc. Tôi là lao động chính trong nhà, mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo, con gái đang đi học nhưng lại không dám đi xin việc ở đâu. Nhiều ngày qua, cuộc sống của cả gia đình tôi bị đảo lộn nghiêm trọng vì sự đe dọa khủng bố và trả thù của anh Đức” - chị H sợ hãi nói.
 
Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của chị H, công an phường Sài Đồng đã tiến hành xác minh, đồng thời phối hợp với đội cảnh sát hình sự công an quận Long Biên giải quyết vụ việc. 
 
Nhận thấy đây là thông tin phản ánh vụ việc có tính chất nghiêm trọng, xâm phạm nhân phẩm, danh dự và quyền của phụ nữ xảy ra trên địa bàn TP cần được xác minh, điều tra, bảo vệ kịp thời, ngay trong ngày 7/8/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã có công văn số 224/BTV đề nghị Ban Thường vụ Hội PHPN quận Long Biên nắm bắt vụ việc, có biện pháp hỗ trợ nạn nhân, phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ danh dự, nhân phẩm, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.
 
Đồng thời, Hội cũng có công văn đề nghị công an quận Long Biên xem xét, điều tra, sớm đưa vụ việc ra giải quyết theo đúng quy định pháp luật, bảo vệ danh dự, nhân phẩm cho phụ nữ, đảm bảo tính răn đe của pháp luật đối với hành vi xâm hại phụ nữ, vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức xã hội.
 
Theo đó, Hội LHPN quận Long Biên ngay sau khi nhận được tin báo tại cơ sở đã chỉ đạo Hội LHPN phường Sài Đồng và các đơn vị chức năng xác minh thông tin vụ việc, đồng thời Hội đã tới thăm hỏi, động viên chị H sớm tìm kiếm công việc mới để ổn định tâm lý và cuộc sống.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Giang, Chủ tịch Hội LHPN phường Sài Đồng cho biết, trước mắt, trong trường hợp chị H gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm, Hội cũng sẵn sàng liên hệ và làm cầu nối để chị tìm được công việc phù hợp.
 
“Hội đã phối hợp với tổ dân phố, công an phường trong công tác đảm bảo an toàn cho chị H và các thành viên trong gia đình. Mọi thông tin đều được cập nhật, phản ánh nhanh chóng qua kênh zalo kết nối giữa cảnh sát khu vực và người dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chủ động phối hợp với tổ dân phố, chi hội phụ nữ làm công tác tư tưởng cho con gái chị H để cháu vượt qua cú sốc về tinh thần, yên tâm học tập.
 
“Về phía mẹ đẻ chị Hà là bà Nguyễn Thị Lãi - hội viên hội phụ nữ phường Sài Đồng mắc bệnh hiểm nghèo 2 năm nay. Dịp 20/10/2018, Hội Phụ nữ phường đã hỗ trợ hội viên cuốn sổ tiết kiệm 1 triệu đồng. Trước những khó khăn của gia đình hội viên Nguyễn Thị Lãi đang phải đối mặt, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ như năm 2018 để động viên hội viên Nguyễn Thị Lãi và gia đình vượt qua khó khăn. Dự kiến, số tiền hỗ trợ này sẽ được trao đến tay hội viên vào dịp 20/10/2019” - chị Thu Giang cho biết thêm.
 
Tuệ Liên - Hồng Nhung
Bạn đang đọc bài viết Hội Phụ nữ tích cực vào cuộc bảo vệ nạn nhân tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com