Từ 16/10, bắt buộc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc Bộ Y tế quản lý
PNTĐ-Nội dung trên được quy định tại Thông tư số 25/2019/TT-BYT của Bộ Y tế.
Theo đó, tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải có trách nhiệm thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với: thực phẩm, vi chất bổ sung vào thực phẩm, phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm… thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải lập hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm, lưu giữ đầy đủ thông tin về lô sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn sản phẩm, nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh (thời hạn lưu trữ tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày hết hạn sử dụng của lô sản phẩm, 24 tháng kể từ ngày sản xuất lô sản phẩm đối với dụng cụ, vật liệu chứa đựng, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và sản phẩm thực phẩm không yêu cầu bắt buộc ghi hạn sử dụng).
Ngọc Văn