Ngất xỉu vì biến chứng phẫu thuật nâng ngực

Chia sẻ

PNTĐ-Bệnh viện Thanh Nhàn vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân H.T.B, 28 tuổi bị ngất xỉu, co giật 3 lần sau khi hút mỡ bụng để cấy nâng ngực tại một thẩm mỹ viện trên đường Kim Ngưu, HN.

 
 
Theo chia sẻ của bệnh nhân, sau khi xem quảng cáo trên mạng xã hội của thẩm mỹ viện quốc tế T.A về nâng ngực bằng mỡ tự thân không xâm lấn, không dùng tới dao kéo, rất an toàn... chị đã quyết định tới cơ sở này làm đẹp. Tại đây, nhân viên của thẩm mỹ viện T.A tư vấn rằng, họ sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay của chị B rồi dùng mỡ tự thân này để cấy, nâng vòng 1. 
 
Ngất xỉu vì biến chứng phẫu thuật nâng ngực - ảnh 1
Nữ bệnh nhân B điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: HV

 
Tuy nhiên, với chi phí bỏ ra là 22 triệu đồng, sau 5 giờ đồng hồ (từ 13h - 17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, nữ bệnh nhân thấy mệt dần và ngất xỉu. Sau 2 lần ngất đi rồi tỉnh lại, nữ bệnh nhân vẫn được giữ lại tầng 5 của TMV để “hồi sức”. Đến 1h sáng hôm sau, khi chị B lên cơn co giật lần 3 và ngất xỉu, cũng là lúc không có “bác sĩ” tại thẩm mỹ viện, nhân viên trực tại đây mới vội gọi taxi, đưa chị B tới bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. 
 
Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn nhận định chị B có dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi. 
 
Đáng nói, trước đó 1 tuần, khoa Cấp cứu bệnh viện Thanh Nhàn cũng đã tiếp nhận 1 nữ bệnh nhân trong tình trạng ngất xỉu và co giật sau khi thực hiện hút mỡ bụng, mỡ bắp tay, phẫu thuật cắt mỡ, da thừa vùng bụng tại thẩm mỹ viện quốc tế T.A nằm trên đường Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Hiện tại, sự việc đã được công an, phòng Y tế quận Hai Bà Trưng ghi nhận và tiếp tục làm rõ. Trước đó, cơ quan liên ngành quận Hai Bà Trưng đã đến kiểm tra cơ sở thẩm mỹ T.A trên đường Kim Ngưu, bước đầu xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng do quảng cáo sai phép.
 
 
PV 

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.
Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Mở lối tương lai” trong khuôn khổ chương trình VUTM Open Day 2026. Hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên ngành y dược cổ truyền - lực lượng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện ngày càng gia tăng.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.