Ngất xỉu vì biến chứng phẫu thuật nâng ngực

Chia sẻ

PNTĐ-Bệnh viện Thanh Nhàn vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân H.T.B, 28 tuổi bị ngất xỉu, co giật 3 lần sau khi hút mỡ bụng để cấy nâng ngực tại một thẩm mỹ viện trên đường Kim Ngưu, HN.

 
 
Theo chia sẻ của bệnh nhân, sau khi xem quảng cáo trên mạng xã hội của thẩm mỹ viện quốc tế T.A về nâng ngực bằng mỡ tự thân không xâm lấn, không dùng tới dao kéo, rất an toàn... chị đã quyết định tới cơ sở này làm đẹp. Tại đây, nhân viên của thẩm mỹ viện T.A tư vấn rằng, họ sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay của chị B rồi dùng mỡ tự thân này để cấy, nâng vòng 1. 
 
Ngất xỉu vì biến chứng phẫu thuật nâng ngực - ảnh 1
Nữ bệnh nhân B điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: HV

 
Tuy nhiên, với chi phí bỏ ra là 22 triệu đồng, sau 5 giờ đồng hồ (từ 13h - 17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, nữ bệnh nhân thấy mệt dần và ngất xỉu. Sau 2 lần ngất đi rồi tỉnh lại, nữ bệnh nhân vẫn được giữ lại tầng 5 của TMV để “hồi sức”. Đến 1h sáng hôm sau, khi chị B lên cơn co giật lần 3 và ngất xỉu, cũng là lúc không có “bác sĩ” tại thẩm mỹ viện, nhân viên trực tại đây mới vội gọi taxi, đưa chị B tới bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. 
 
Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ bệnh viện Thanh Nhàn nhận định chị B có dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi. 
 
Đáng nói, trước đó 1 tuần, khoa Cấp cứu bệnh viện Thanh Nhàn cũng đã tiếp nhận 1 nữ bệnh nhân trong tình trạng ngất xỉu và co giật sau khi thực hiện hút mỡ bụng, mỡ bắp tay, phẫu thuật cắt mỡ, da thừa vùng bụng tại thẩm mỹ viện quốc tế T.A nằm trên đường Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Hiện tại, sự việc đã được công an, phòng Y tế quận Hai Bà Trưng ghi nhận và tiếp tục làm rõ. Trước đó, cơ quan liên ngành quận Hai Bà Trưng đã đến kiểm tra cơ sở thẩm mỹ T.A trên đường Kim Ngưu, bước đầu xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng do quảng cáo sai phép.
 
 
PV 

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

(PNTĐ) - Trong không khí kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thành phố Hà Nội tổ chức động thổ Dự án nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội. Công trình y tế có quy mô 320 giường với hệ thống hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư hiện đại. Dự án không chỉ mở rộng không gian khám, chữa bệnh mà còn khẳng định định hướng phát triển y học cổ truyền gắn với ứng dụng thành tựu y học hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, phục vụ nhân dân.
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Hà Nội xác định chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực an sinh xã hội, ngành Y tế Thủ đô đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm hiện đại hóa quản trị và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự ra đời của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội vào ngày 26/2/2026 diễn ra trong dòng chảy đó, cho thấy định hướng đồng bộ của Thành phố trong thúc đẩy khoa học công nghệ và kết nối các nguồn lực phát triển.
Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 24/2, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Syntegon (Đức) ký hợp đồng cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC. Sự kiện có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương cùng đại diện các đơn vị chuyên môn.
Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

(PNTĐ) - Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, các bác sĩ vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp giang mai bẩm sinh phát hiện muộn ở trẻ gần 3 tuổi, dù trước đó hoàn toàn không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt. Ca bệnh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc sàng lọc giang mai trong thai kỳ nhằm ngăn ngừa lây truyền từ mẹ sang con.
Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.