Hà Nội nghiên cứu thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin lừa đảo

Các hình thức, thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội ngày càng tinh vi

 
UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các quận, huyện, thị chủ động đấu tranh, phòng ngừa các hành vi lừa đảo.
 
Trước những diễn biến phức tạp về các hình thức lừa đảo kinh doanh đa cấp, chuyển nhượng đất đai, đặc biệt là lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông gia tăng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP đã có văn bản chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, có biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, chủ động có các giải pháp ngăn chặn triệt để và xử lý nghiêm các hành vi lừa đảo trong xã hội trên địa bàn TP.
 
TP đề nghị cơ quan CA phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu, thiết lập đường dây nóng tại các địa phương để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân khi bị các đối tượng lừa đảo. 
 
Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an TP và Ban Tuyên giáo Thành ủy tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo.
 
Đức Hạnh
 
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nghiên cứu thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin lừa đảo tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô