Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải A

Chia sẻ

Chiều 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2020”.

Sau hơn 1 năm phát động, “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019” đã thu hút được 560 bài báo của các nhà báo tới từ 106 cơ quan báo chí từ trung ương, địa phương trên 40 tỉnh thành trong cả nước. Tác giả trẻ tuổi nhất là 21 tuổi và tác giả lớn tuổi nhất là 78 tuổi. Có 34 tác giả dưới 30 tuổi, chiếm 18% tổng số tác giả tham dự. 150 tác giả có độ tuổi từ 31-58 tuổi, chiếm 81%. Đặc biệt, giải năm nay là số lượng nữ nhà báo chiếm đa số, 109/185 nhà báo tham gia, tương đương với 59%.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giảBan tổ chức trao giải cho các tác giả (Ảnh: Hồng Nhung)

Nhận xét về Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019, ông Nguyễn Chí Dũng - Trưởng BGK của giải cho biết: “Các tác phẩm dự thi Giải Báo chí với Phát triển bền vững năm nay có chất lượng cao. Chúng tôi đã rất khó khăn để chọn ra tác phẩm đạt giải. Ban Giám khảo đã làm việc rất công tâm và đề xuất với BTC được tổng số 16 giải ở các chủ đề khác nhau. Các tác phẩm này đều xuất sắc, xứng đáng với giải thưởng được trao”.

 

Tại Lễ trao giải, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô vinh dự nhận giải A với phóng sự 4 kỳ về “Quyền bình đẳng cho người khuyết tật”.

 BTC “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019” đã trao 16 giải thưởng, bao gồm 5 giải A, 6 giải B và 5 giải C, được trải dài từ Bắc, Trung, Nam (Quảng Ninh, Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, An Giang), trong đó có 5 giải thuộc báo địa phương. Tổng số cá nhân và nhóm tác giả đạt giải là 44 người, trong đó nữ tác giả chiếm một nửa.

Cũng tại buổi trao giải, RED tiếp tục phát triển và mở rộng tổ chức “Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2020”. Theo đó, nội dung các tác phẩm liên quan đến toàn bộ 17 mục tiêu phát triển bền vững theo chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp quốc và Phát triển bền vững của Việt Nam (Quyết định 622/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ). Thời gian nhận các tác phẩm báo chí từ ngày 10/1/2020 và hạn cuối là ngày 30/11/2020. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2021.

 PV

Tin cùng chuyên mục

Đánh giá 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030

Đánh giá 5 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 được thực hiện trong bối cảnh thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Tình hình quốc tế và trong nước diễn biến nhanh, phức tạp, nhiều vấn đề chưa có tiền lệ, vượt ngoài dự báo. Đại dịch Covid-19 để lại hậu quả nặng nề; xung đột vũ trang ở Ucraina và khu vực Trung Đông, sự điều chỉnh chính sách thuế của các nước lớn, chiến tranh thương mại làm suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu; thiên tai, bão lũ, sạt lở diễn ra với tần suất cao, cường độ mạnh[1]; khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo có bước phát triển đột phá, cạnh tranh công nghệ ngày càng gay gắt. Kinh tế, xã hội nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn; trong khi vừa phải xử lý các hạn chế, bất cập nội tại kéo dài nhiều năm, vừa phải tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp, đột xuất mới phát sinh.