2 trường hợp dương tính với virus corona đang điều trị cách ly tại BV Chợ Rẫy

Chiều 23/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp có mặt tại BV Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) để kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV; đồng thời nắm tình hình sức khỏe của 2 bệnh nhân Trung Quốc dương tính với virus corona.

Cụ thể, hai nam bệnh nhân nói trên là cha con, tới từ Trung Quốc. Ngày 13/1, người cha  từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) đến Hà Nội rồi di chuyển vào Nha Trang; còn người con đi từ Long An tới Nha Trang. Hai người gặp nhau 4 ngày ở Nha Trang. Ngày 20/1, 2 bệnh nhân có về Long An. Trước đó, cả hai cha con có triệu chứng sốt, tới bệnh viện Chợ Rẫy khám vào ngày 22/1 (lúc này vẫn trong tình trạng sốt). 

Tới tối 24/1, sức khỏe 2 cha con người Trung Quốc đã ổn định trở lạiTới tối 24/1, sức khỏe 2 cha con người Trung Quốc đã ổn định trở lại (Ảnh: Thiên Chương)

Do bệnh nhân đến từ vùng dịch, nghi ngờ đây là ca nhiễm nCoV nên bác sĩ đã tiến hành cách ly hai lớp tại khoa Nhiệt đới của bệnh viện Chợ Rẫy và điều trị theo phác đồ. Đến tối 23/1, sức khoẻ của cả hai bệnh nhân đã ổn định.

Đáng nói, trong khi Bộ Y tế thông báo Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus nCoV, thì trên nhiều trang mạng xã hội, youtube... đã xuất hiện tràn lan số liệu người nhiễm dịch bệnh này. Thông tin trên dù không xác thực nhưng cũng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra khu cách ly BV Bệnh Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra khu cách ly BV Bệnh Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thiên Chương)

Bởi vậy, bên cạnh chủ động phòng ngừa dịch bệnh, người dân cũng cần biết cách sàng lọc thông tin chính xác; đồng thời, mọi người có thể theo dõi trang web chính thức của Bộ Y tế tại https://www.moh.gov.vn/ ,thông tin từ báo chí để cập nhật thông tin đúng đắn nhất.

Yên Hưng (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 2 trường hợp dương tính với virus corona đang điều trị cách ly tại BV Chợ Rẫy tại chuyên mục Tin tức của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô