Miền Bắc chưa xác định trường hợp nhiễm nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV), sáng 24/1 (tức 30 Tết), Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp khẩn về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus coronaPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp khẩn về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Ảnh: Lê Hoàng)

Tại buổi họp, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khẳng định đã theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, khả năng lây nhiễm vào Việt Nam; chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế giám sát nghiêm ngặt tại cửa khẩu, cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện kịp thời, cách ly, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân, không để lây lan rộng.
PGS.TS Trần Như Dương Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: Thời điểm hiện tại, miền Bắc chưa xác định trường hợp nhiễm nCoV, chỉ có các bệnh nhân nghi ngờ đang được cách ly nghiêm ngặt. Các xét nghiệm đặc hiệu về tác nhân mới của nCoV 2019 đang được khẩn trương thực hiện. Ngoài các bệnh nhân loại trừ, các bệnh nhân khác vẫn được theo dõi và cách ly nghiêm ngặt tại bệnh viện.
Đồng thời, “Viện cũng phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện trung ương, tổ chức giám sát chặt chẽ, theo dõi các ca nghi ngờ, theo đó đã phát hiện và cách lý một số trường hợp. Trong đó có một trường hợp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và một tại Bệnh viện Nhi trung ương. Đến nay, các bệnh nhân này bao gồm cả người Trung Quốc và người Việt Nam đều có liên quan đến dịch tễ Trung Quốc. Hai bệnh nhân đã được loại trừ và được xác định là mắc các bệnh khác, trong đó có cúm” - PGS.TS Trần Như Dương cho biết.

 Thảo Hương

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc chưa xác định trường hợp nhiễm nCoV tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com