Ngày Tết:

Cảnh sát giao thông vẫn xử nghiêm ‘ma men’

Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và mô tô trên tất cả các tuyến giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, nhất là trong 7 ngày nghỉ Tết.

 

 

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an vừa chỉ đạo Trưởng phòng CSGT các tỉnh, thành phố tăng cường thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định 100/2019 và cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Canh Tý.

Theo đó, lực lượng chức năng cần đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với các đơn vị khác thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý mọi trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường, cả trong các ngày Tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị chùng xuống.

Bên cạnh đó, tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của CSGT đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Khi thực hiện nhiệm vụ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và người tham gia giao thông, đề phòng các đối tượng tấn công, chống người thi hành công vụ.

Cục CSGT cũng yêu cầu CSGT các đơn vị địa phương cần chủ động thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông để đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, nhất là việc xử lý hành vi vi phạm về nồng độ cồn, để dư luận tiếp tục đồng tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ.

Theo ghi nhận của Cục CSGT, trong 3 tuần (từ ngày 1 - 20/1), lực lượng CSGT toàn quốc đã xử phạt 40 tỷ 564 triệu đồng liên quan đến 11.064 “ma men”. Sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, Cục CSGT đã huy động các lực lượng, tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao như: Tây Ninh 769 trường hợp, TP Hồ Chí Minh 583 trường hợp, Thanh Hóa 538 trường hợp, Đắk Lắk 512 trường hợp, Đồng Nai 441 trường hợp, Phú Thọ 375 trường hợp, Kiên Giang 359 trường hợp, Hà Nội 349 trường hợp, Gia Lai 325 trường hợp, Bình Phước 304 trường hợp, Long An 293 trường hợp...

Trong đó, một số địa phương đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở: TP Hồ Chí Minh 239 trường hợp, Trà Vinh 169 ttrường hợp, Kiên Giang 168 trường hợp, Long An 159 trường hợp, Đồng Nai 157 trường hợp… Đắk Lắk 16 trường hợp, Trà Vinh 13 trường hợp, Đồng Nai và Long An 7 trường hợp, Ninh Thuận 06 trường hợp.

Ngoài ra, 9 địa phương là Bến Tre, Bình Định, Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc đã có xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn.

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát giao thông vẫn xử nghiêm ‘ma men’ tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com