Hà Nội bổ sung kinh phí phòng chống dịch COVID-19, phân chia bệnh viện tiếp nhận cách ly

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng lên 453 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp mới phát hiện có tiếp xúc gần với người mắc hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, tính đến 18h30 hôm qua (16/2), thành phố ghi nhận thêm 52 người đến từ vùng dịch COVID-19 cần giám sát y tế; 1 trường hợp nghi mắc COVID-19. Con số này đã tăng lên 49 trường hợp so với cập nhật lúc 12h30 cùng ngày.

Toàn bộ hệ thống y tế Thủ đô đang căng sức phòng chống dịch. Số ca nghi ngờ cũng như những người đi về từ vùng dịch được giám sát chặt chẽ. Các quận, huyện và các đơn vị y tế trên địa bàn luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng tiếp nhận trường hợp cách ly cũng như bệnh nhân COVID-19.

Ngành y tế Thủ đô cũng tổ chức thường trực tiếp nhận thông tin dịch bệnh 24/24 giờ qua đường dây nóng và sẵn sàng xử lý các tình huống khi tiếp nhận được thông tin.

Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân trẻ em được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; bệnh nhân người lớn được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn...

Thực hiện quyết định của UBND TP, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định giao bổ sung kinh phí phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 cho các đơn vị trong ngành. Theo đó, số tiền cấp cho các đơn vị đợt 1 là 104.846.804.000 đồng.

Trong đó, Sở Y tế giao 10 tỷ đồng theo Quyết định 6999/QĐ-UBND ngày 6/12/2019 của UBND TP cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP mua hóa chất, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch bệnh. Giao bổ sung 94.846.804.000 đồng tại Quyết định 671/QĐ-UBND ngày 7/2/2020 của UBND TP cho các đơn vị để mua hoá chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao; chi cho hoạt động thường trực chống dịch; kinh phí tuyên truyền; tập huấn, giám sát, điều tra, xác minh dịch, tham gia chống dịch; thuê nhân công phun hóa chất phòng chống dịch...

Liên quan đến trường hợp một gia đình 5 người (gồm bố mẹ và 3 người con) ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã được cơ quan chức năng cách ly sau khi trở về từ vùng dịch COVID-19 ở huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), theo ông Trịnh Thế Hưng, Giám đốc TTYT huyện Phúc Thọ cho biết, hiện tại, cả gia đình này được cách ly tại nhà. Chính quyền địa phương vận động gia đình không đi đâu trong thời gian cách ly theo quy định nhằm tránh lây lan sang người khác. Lực lượng y tế địa phương cũng thường xuyên kiểm tra y tế và tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường.

Tính đến sáng 17/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19, 7 ca chính thức ra viện. Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều người mắc COVID-19 nhất với 11 ca.

Ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trong khoảng thời gian phong tỏa xã Sơn Lôi (13/2 – 3/3), công an tỉnh đã và đang bố trí lực lượng kiểm soát người dân ra vào khu vực xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), đặc biệt là người dân từ trong xã đi ra.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội bổ sung kinh phí phòng chống dịch COVID-19, phân chia bệnh viện tiếp nhận cách ly tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com