Ứng phó với COVID – 19, giảm mạnh giá tour du lịch

Nhiều đơn vị lữ hành, dịch vụ, hàng không đã tham gia Liên minh kích cầu du lịch, giảm mạnh các loại hình dịch vụ, giá tour, góp phần khắc phục hậu quả của dịch COVID - 19, tạo đà tăng trưởng cho ngành du lịch sau dịch.

Ghềnh đá đĩa - một điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Phú YênGhềnh đá đĩa - một điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Phú Yên

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban Liên minh kích cầu du lịch cho biết: chương trình kích cầu thu hút được sự tham gia của các hãng hàng không (Vietnam Airlines, Bambo Airways), nhiều đơn vị kinh doanh lữ hành (Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Hanoi Redtours, Vietrantour) cùng các khách sạn, đơn vị vận chuyển, nhà hàng... Sự liên kết này nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước các sản phẩm lữ hành có chất lượng tốt, giá hấp dẫn để phục hồi lại sự tăng trưởng lượng khách sau hậu quả do dịch COVID-19. 

Trước mắt, từ ngày 21/2, liên minh sẽ triển khai kích cầu tại khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên với các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk; tiếp đến sẽ triển khai vùng đồng bằng sông Cửu Long, Côn Đảo, Phú Quốc.  Các vùng khác sau khi được xác định an toàn sẽ tiếp tục triển khai chương trình nhằm khôi phục lại đà tăng trưởng.

Ông Cao Anh Sơn - Trưởng ban Tiếp thị Sản phẩm Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết:  Vietnam Airlines đã làm việc với các đơn vị lữ hành để có mức giá kích cầu hợp lý nhất theo từng chặng. Hiện Vietnam Airlines cam kết mức giảm giá vé từ 40-50%; trước mắt là kích cầu nội địa, sau đó là thu hút khách quốc tế đến Việt Nam và khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. 

Cùng với việc ra mắt Liên minh kích cầu du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng công bố Bộ tiêu chí Du lịch an toàn với dịch bệnh COVID - 19 và tổ chức Lễ ký kết giữa Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam với đại diện 4 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai và Đắk Lắk, đại diện Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, đại diện Hiệp hội Du lịch Ninh Bình.

Theo đó, tiêu chí du lịch an toàn gồm các nội dung như: điểm đến du lịch an toàn với dịch COVID-19; Doanh nghiệp du lịch an toàn với dịch COVID - 19; Dịch vụ ngủ, nghỉ, lưu trú, vui chơi an toàn với dịch COVID-19; Dịch vụ ăn, uống, hàng hóa an toàn với dịch COVID-19 và Dịch vụ vận chuyển khách du lịch an toàn với dịch COVID-19.

Việt Bách

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Ứng phó với COVID – 19, giảm mạnh giá tour du lịch tại chuyên mục Kinh tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô