CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19

Chia sẻ

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Ngày 27/2, trong khuôn khổ kênh trao đổi thường xuyên với các cơ quan y tế của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC).

Tại cuộc họp, các đại diện của CDC và Văn phòng Các vấn đề toàn cầu, Văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đánh giá những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt các kết quả tích cực, công tác giám sát, cách ly và điều trị đã được triển khai đồng bộ. Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Trụ sở CDCTrụ sở CDC

Đại diện CDC cho biết đang lên kế hoạch thăm Việt Nam vào nửa cuối tháng 3/2020 để tăng cường các hoạt động hợp tác y tế giữa hai nước và thúc đẩy việc thành lập Văn phòng khu vực của CDC tại Việt Nam. Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cũng sẵn sàng xem xét hỗ trợ thêm Việt Nam các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Về hợp tác khu vực, phía Mỹ mong muốn tăng cường các hoạt động trao đổi, hợp tác ASEAN-Mỹ về phòng chống dịch bệnh. Đây cũng sẽ là một trong các nội dung quan tâm tại Hội nghị cấp cao ASEAN-Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 14/3/2020 tại Las Vegas, Mỹ.

Thời gian qua, bên cạnh chính quyền, nhiều doanh nghiệp của Mỹ cũng quan tâm thúc đẩy hợp tác y tế với Việt Nam. Theo Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN (USABC), trong đoàn hơn 40 doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam từ 3-6/3/2020 sẽ có khoảng 20 doanh nghiệp chuyên về y tế, dược phẩm để thúc đẩy các cơ hội hợp tác về y tế với Việt Nam./.

Theo Phạm Huân/VOV

Theo https://m.vov.vn/the-gioi/cdc-dua-viet-nam-khoi-danh-sach-diem-den-co-kha-nang-lay-lan-covid19-1015532.vov

Tin cùng chuyên mục

Phường Khương Đình tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số năm 2025

Phường Khương Đình tập huấn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 16/9, Trạm Y tế phường Khương Đình đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền, vận động về công tác Dân số và Phát triển năm 2025. Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, thiết thực, góp phần củng cố kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số trên địa bàn.
Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

Hợp tác Việt-Nga thúc đẩy sản xuất thuốc sinh học thế hệ mới

(PNTĐ) - Mới đây, nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC của Việt Nam và Công ty dược phẩm Medsintez của Liên bang Nga đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc sinh học tiên tiến. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế hai nước, ông Mikhail Murashko (Nga) và bà Đào Hồng Lan (Việt Nam).
Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

Thoát “cửa tử” nhờ phát hiện kịp thời bất thường mạch máu tử cung hiếm gặp

(PNTĐ) - Ca băng huyết nguy kịch do thông nối động - tĩnh mạch tử cung (AVM) hiếm gặp đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chẩn đoán chính xác và can thiệp kịp thời. Nhờ sự phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân không chỉ thoát khỏi nguy hiểm mà còn bảo toàn được tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản.
Hơn 1.200 người dân ở Cần Thơ được sàng lọc bệnh tim mạch, bệnh thận mạn, bệnh chuyển hóa

Hơn 1.200 người dân ở Cần Thơ được sàng lọc bệnh tim mạch, bệnh thận mạn, bệnh chuyển hóa

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Cần Thơ và sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình CAREME – “Yêu lấy mình” tại xã Phong Điền, thành phố Cần Thơ.