Ca tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh không liên quan Covid-19

Chia sẻ

Đây là khẳng định của lãnh đạo bệnh viện Nhân dân 115 TP Hồ Chí Minh trước thông tin trên mạng xã hội, cho rằng ca tử vong mới đây tại bệnh viện liên quan tới dịch Covid-19.

Bệnh viện nhân dân 115 TP. Hồ Chí MinhBệnh viện nhân dân 115 TP. Hồ Chí Minh

Cụ thể trường hợp tử vong tại bệnh viện 115 TP Hồ Chí Minh là nữ bệnh nhân N.A.P (SN 1993), nhập viện trong tình trạng có đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao. Bệnh nhân được chẩn đoán: viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng nên dẫn tới tử vong.

Về dịch tễ, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan tới Covid-19. Do bệnh nhân bị suy hô hấp, nên trong mùa dịch Covid-19, bệnh viện đã triển khai điều trị cấp cứu bệnh nhân trong điều kiện cách ly.

Bệnh viện đã thực hiện phết họng bệnh nhân, lấy dịch nội khí quản đem xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM, kết quả xét nghiệm: âm tính với Covid-19. Bệnh viện cũng đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

(PNTĐ) - Trong không khí kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thành phố Hà Nội tổ chức động thổ Dự án nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội. Công trình y tế có quy mô 320 giường với hệ thống hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư hiện đại. Dự án không chỉ mở rộng không gian khám, chữa bệnh mà còn khẳng định định hướng phát triển y học cổ truyền gắn với ứng dụng thành tựu y học hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, phục vụ nhân dân.
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Hà Nội xác định chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực an sinh xã hội, ngành Y tế Thủ đô đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm hiện đại hóa quản trị và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự ra đời của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội vào ngày 26/2/2026 diễn ra trong dòng chảy đó, cho thấy định hướng đồng bộ của Thành phố trong thúc đẩy khoa học công nghệ và kết nối các nguồn lực phát triển.
Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 24/2, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Syntegon (Đức) ký hợp đồng cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC. Sự kiện có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương cùng đại diện các đơn vị chuyên môn.
Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

(PNTĐ) - Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, các bác sĩ vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp giang mai bẩm sinh phát hiện muộn ở trẻ gần 3 tuổi, dù trước đó hoàn toàn không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt. Ca bệnh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc sàng lọc giang mai trong thai kỳ nhằm ngăn ngừa lây truyền từ mẹ sang con.
Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.