Phường Xuân La (Quận Tây Hồ):

Xử lý triệt để vi phạm trật tự xây dựng

Thời gian gần đây, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, rộng 60m, dài hơn 2km đã được thông xe đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo người dân.

Một quán cơm lấn chiếm lòng đường Nguyễn Văn HuyênMột quán cơm lấn chiếm lòng đường Nguyễn Văn Huyên

Tuy nhiên, niềm vui của người dân Thủ đô về sự thuận lợi trong quá trình tham gia giao thông chưa được bao lâu thì tại tuyến đường (đoạn chạy qua phường Xuân La) lại xuất hiện hàng loạt công trình vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Dọc chiều dài hàng trăm mét của tuyến đường này đã được quây tôn rồi chia thành nhiều ô đất để phục vụ cho mục đích kinh doanh như: Rửa xe, bán hàng ăn, bán cây cảnh. Hàng hóa, phương tiện, biển quảng cáo tràn lan trên vỉa hè, tràn xuống lòng đường gây cản trở giao thông.

Nguyên nhân dẫn đến những sai phạm này là do chính quyền địa phương đã buông lỏng trong công tác quản lý. Trước đó, khi các hộ dân tiến hành quây tôn tại các khu đất dọc đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, chính quyền địa phương đã phát hiện và ra văn bản yêu cầu tự tháo dỡ công trình vi phạm. Cụ thể, ngày 9/9/2019, UBND phường Xuân La đã ra Văn bản số 114/TB-UBND với nội dung: “Yêu cầu các chủ đầu tư vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng phải tự tháo dỡ công trình vi phạm tại khu vực đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài thuộc tổ 20B cụm 6 phường Xuân La. Thời hạn tự tháo dỡ trước ngày 15/9/2019. Quá thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành, UBND phường Xuân La sẽ tiến hành tháo dỡ xử lý công trình vi phạm. Thời gian xử lý tháo dỡ vào ngày 16/9/2019”.

Mặc dù đã có kế hoạch xử lý nhưng đến nay những sai phạm này vẫn tồn tại và gia tăng về số lượng cũng như mức độ vi phạm. Đề nghị UBND phường Xuân La, UBND quận Tây Hồ quyết liệt xử lý những vi phạm nêu trên, tránh để bức xúc trong dư luận kéo dài.

Phạm Ngọc Huệ

(Tổ dân phố 4B - phường Xuân La - Quận Tây Hồ)

Bạn đang đọc bài viết Xử lý triệt để vi phạm trật tự xây dựng tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô