Việt Nam xác nhận ca mắc Covid thứ 18

Chia sẻ

Chiều 7/3, Bộ Y tế xác nhận thêm một ca dương tính với virus corona mới tại Ninh Bình. Đây là nam thanh niên quê ở Ninh Bình, trở về Việt Nam từ điểm nóng dịch Covid ở Hàn Quốc.

Theo đó, lúc 15h00 ngày 7/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh nhân Covid-19 mới.

Đây là nam bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Ninh Bình, đến Daegu ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020.

Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2.Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2. (Ảnh: P.V)

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ lây lan.

Như vậy, kể từ ca mắc Covid - 19 cuối cùng được xuất viện hôm 26/2 (trong tổng số 16 ca cũ), đến nay Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca mắc Covid - 19 tại Việt Nam lên 18 người.

Trong đó, ca nhiễm thứ 17, cũng là ca nhiễm đầu tiên trong đô thị Hà Nội là cô gái trẻ ở phố Trúc Bạch (Hà Nội) được xác định nhiễm bệnh sau chuyến du lịch châu Âu trở về nước.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết, tính đến 8h sáng nay (ngày 7/3), TP vẫn chỉ ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 là cô gái trẻ này. TP Hà Nội đã xác định được 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, hiện được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Ca nhiễm thứ 18 là nam thanh niên quê Ninh Bình, đến Daegu ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3/2020. Ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-COV-2.

Đánh giá về diễn biến dịch bệnh, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Việt Nam sẽ chuẩn bị sẵn tất cả cơ sở vật chất, đặc biệt trong điều trị để làm tốt vấn đề điều trị, tránh và không để trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

Theo Hồng Hải/Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Chương trình thời sự đặc biệt “Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết của Trung ương“

Chương trình thời sự đặc biệt “Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết của Trung ương“

(PNTĐ) - Hôm nay (27/2), từ 18h - 20h, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội sẽ phát trực tiếp chương trình thời sự đặc biệt "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết của Trung ương". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các nền tảng số của Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Kiến tạo động lực tăng trưởng số và công nghiệp văn hóa

Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Kiến tạo động lực tăng trưởng số và công nghiệp văn hóa

(PNTĐ) - Chiều 26/2, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội chính thức ra mắt. Sự kiện đánh dấu bước đi quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương đưa khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo của Thủ đô.
Thủ tướng: Xây dựng chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình

Thủ tướng: Xây dựng chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình

(PNTĐ) - Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết 79 và 80 của Bộ Chính trị

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết 79 và 80 của Bộ Chính trị

(PNTĐ) - Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TƯ ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về "Phát triển kinh tế nhà nước" và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về "Phát triển văn hóa Việt Nam".