Khai mạc triển lãm "Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2020), sáng 12/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc triển lãm “Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao”.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.


Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cắt băng khai mạc triển lãm.Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: HNP)

Đảng bộ thành phố Hà Nội thành lập ngày 17/3/1930, tại ngôi nhà số 42 Hàng Thiếc, đánh dấu sự trưởng thành của phong trào cách mạng của cả nước và Thủ đô. Sự kiện cũng mở ra thời kỳ đấu tranh cách mạng mới của Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó, góp phần vào thắng lợi to lớn của đất nước trong kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội.

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố, Hà Nội đã có sự vươn mình mạnh mẽ, xứng đáng với vị thế là trái tim của Tổ quốc, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, đáp ứng niềm tin yêu và kỳ vọng của đồng bào, chiến sĩ cả nước. Kết quả to lớn đó bắt nguồn từ sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ thành phố qua các thời kỳ, đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, làm nòng cốt phát huy sức mạnh toàn dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu tham quan triển lãm.Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: HNP)
Với gần 200 tác phẩm nhiếp ảnh được chọn lọc, những thước phim tư liệu quý cùng nhiều hiện vật giá trị, triển lãm “Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao” là hành trình nhìn lại những dấu son lịch sử chói lọi trên chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội. Đồng thời, khẳng định, những thành tựu ấy đã và sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội vững vàng trên con đường xây dựng và phát triển Thủ đô, xứng đáng với niềm tin, yêu của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Kéo dài từ nay đến hết ngày 20/3/2020, triển lãm trưng bày 04 phần nội dung, gồm: Những bức ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào cách mạng Hà Nội; “Những mốc son lịch sử”, tôn vinh những thành tựu quan trọng mà Thủ đô Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của Đảng bộ thành phố, đã giành được trong các kỳ đại hội; “Niềm tin và khát vọng” giới thiệu những hình ảnh ấn tượng về Thủ đô đổi mới, vươn cao, xứng đáng với vai trò trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của đất nước và “Với Đảng, trọn vẹn niềm tin yêu” cho thấy những nỗ lực, quyết tâm mới của Hà Nội trong phát huy truyền thống cách mạng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, để đạt được những thắng lợi mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm.Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm. (Ảnh: HNP)


Quỳnh Anh

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc triển lãm "Hà Nội niềm tin và khát vọng vươn cao" tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô