Việt Nam ủng hộ Hội đồng Bảo an trong giải quyết thách thức về khủng bố và bạo lực cực đoan tại châu Phi

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa tổ chức phiên thảo luận về tình hình khủng bố và bạo lực cực đoan tại châu Phi theo sáng kiến của Trung Quốc, nước Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an tháng 3.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa tổ chức phiên thảo luận về tình hình khủng bố và bạo lực cực đoan tại châu Phi theo sáng kiến của Trung Quốc, nước Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an tháng 3. Tại cuộc họp, Hội đồng Bảo an đã đồng thuận thông qua Tuyên bố Chủ tịch đề cập đến các vấn đề này.

Đại sứ Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: Khắc Hiếu/TTXVNĐại sứ Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý phát biểu tại phiên thảo luận. Ảnh: Khắc Hiếu/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý gốc rễ khủng bố thông qua giải quyết các vấn đề liên quan tới quản trị, an ninh, bất bình đẳng và phát triển bền vững; cho rằng cần triển khai hiệu quả các điều ước quốc tế và các nghị quyết của Liên hợp quốc trong vấn đề chống tài trợ và hỗ trợ cho khủng bố.

Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc cũng đề cao sự hợp tác của các nước châu Phi trong vấn đề này và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với các nước tại châu lục trong giải quyết những thách thức khủng bố và bạo lực cực đoan.

Theo Nguyễn Thúc/Hà Nội mới

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam ủng hộ Hội đồng Bảo an trong giải quyết thách thức về khủng bố và bạo lực cực đoan tại châu Phi tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com