Ý kiến bạn đọc:

Nhếch nhác tuyến phố kiểu mẫu

Các hộ kinh doanh lấn chiếm trên tuyến phố Đình ThônCác hộ kinh doanh lấn chiếm trên tuyến phố Đình Thôn

Đầu năm 2018, tuyến phố kiểu mẫu thứ 2 được thực hiện tại phố Đình Thôn (quận Nam Từ Liêm) do UBND phường Mỹ Đình 1 thực hiện theo Đề án "Thí điểm tuyến đường Đình Thôn là tuyến đường văn minh đô thị" giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2030. Cùng quy chuẩn là đồng bộ kích thước biển hiệu, màu sắc xanh - đỏ như phố Lê Trọng Tấn, nhưng sự khác biệt của đề án này là đóng 200 cột treo biển màu đỏ để cắm cờ hoa và biển hiệu quảng cáo. Theo ghi nhận hiện nay, phố Đình Thôn không theo quy chuẩn kiểu mẫu, nhiều cửa hàng lắp đặt thêm các loại bạt để tạo khác biệt. 200 chiếc cột sắt biến thành giá treo biển phụ và đèn LED...

Dù địa phương này đang quyết liệt xây dựng tuyến phố kiểu mẫu song xuyên suốt từ đầu đến cuối phố, vỉa hè dành cho người đi bộ lại bị sạp rau, gánh hàng rong, hàng hoa quả… bịt kín. Vỉa hè vốn đã rất chật hẹp lại bị nhường chỗ cho những cây cột trồng biển hiệu, tên quán... mọc chình ình trên lối đi. Ngay tại cổng chào của khu dân cư Đình Thôn xuất hiện nhiều xe taxi dừng đỗ dưới lòng đường, khiến tình trạng xung đột giao thông càng thêm nghiêm trọng. Có thời điểm, hàng chục chiếc xe taxi xếp thành hàng dài đến vài mét, chiếm gần một nửa diện tích lòng đường, gây cản trở giao thông và chiếm không gian đi lại của người dân.

Ông Ngô Hùng Trường, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm) cho biết, phố Đình Thôn trước đây chỉ là một con đường làng, vỉa hè ở con phố này gần như không có, các cửa hàng, biển hiệu ở phố Đình Thôn được treo rất lộn xộn, lấn chiếm vỉa hè và xuống cả lòng đường diễn ra phổ biến. “Hiện, chúng tôi áp dụng thí điểm dựng cột sắt để đồng bộ các biển hiệu. Tuy nhiên, việc đồng bộ này không thể ngay lập tức biến con phố này trở thành phố kiểu mẫu được mà chỉ đỡ nhếch nhác hơn so với trước kia”, ông Trường thừa nhận.

Để nâng cao công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, đảm bảo mỹ quan đô thị, đề nghị UBND phường Mỹ Đình I ngoài việc tuyên truyền cần tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm các hành vi lấn chiếm vỉa hè, dừng đỗ xe không đúng quy định.

Hà My

Bạn đang đọc bài viết Nhếch nhác tuyến phố kiểu mẫu tại chuyên mục Bạn đọc của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô