Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi người dân hãy dùng khẩu trang vải nhường khẩu trang y tế

Chia sẻ

Ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn kêu gọi người dân hãy nhường khẩu trang y tế cho các nhân viên y tế trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, hiện nay, Việt Nam đã sản xuất được khẩu trang vải ba lớp, bốn lớp ngăn ngừa giọt bắn, kháng khuẩn ngăn ngừa dịch bệnh nên người dân có thể yên tâm sử dụng khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn.

Thứ trưởng Y tế kêu gọi người dân hãy dùng khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho nhân viên y tế. (Nguồn: Internet)Thứ trưởng Y tế kêu gọi người dân hãy dùng khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho nhân viên y tế. (Nguồn: Internet)

“Trong thời điểm khó khăn này bà con nên nhường khẩu trang y tế cho nhân viên y tế trong công tác tiếp xúc, thu dung điều trị người bệnh sẽ an toàn cho nhân viên y tế hơn. Chính sự an toàn của nhân viên y tế sẽ giúp bảo đảm cho sự an toàn của cộng đồng”, Thứ trưởng Sơn nói.

Thứ trưởng Sơn cho biết thêm, Tiểu ban hậu cần của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống quốc gia có kế hoạch mua sắm đầy đủ với khoảng gần 4.000 máy thở, ngành y tế đã có kế hoạch và ký hợp đồng mua sắm được khoảng hơn 5 triệu khẩu trang trong dự trù là 30 triệu khẩu trang mua mới.

Ngành y tế hy vọng với sự đóng góp của cộng đồng qua Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là nguồn lực giúp ngành y tế có thể mua đầy đủ số lượng dự trữ.

Theo Văn Chu/Sức khỏe và Đời sống

Theo https://baoquocte.vn/thu-truong-nguyen-truong-son-keu-goi-nguoi-dan-hay-dung-khau-trang-vai-nhuong-khau-trang-y-te-112189.html

Tin cùng chuyên mục

Người lao động với tinh thần làm việc xuyên Tết, mỗi phút giây đều hướng về sự phát triển của Thủ đô

Người lao động với tinh thần làm việc xuyên Tết, mỗi phút giây đều hướng về sự phát triển của Thủ đô

(PNTĐ) - Qua Chương trình thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu, vì dân phục vụ", có thể thấy trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khi mỗi gia đình Thủ đô sum vầy bên người thân, nhiều cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức và người lao động vẫn âm thầm làm việc, giữ nhịp vận hành của Thành phố, bảo đảm tiến độ các công việc trọng điểm. Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng hai con số gắn với phát triển bền vững để mỗi người dân thực sự được thụ hưởng thành quả phát triển, để Thủ đô ngày càng văn hiến, văn minh, hiện đại và đáng sống.
Hà Nội quyết tâm để qua mỗi mùa xuân, màu xanh lại đậm thêm; để mỗi thế hệ lớn lên được hít thở bầu không khí trong lành hơn

Hà Nội quyết tâm để qua mỗi mùa xuân, màu xanh lại đậm thêm; để mỗi thế hệ lớn lên được hít thở bầu không khí trong lành hơn

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội và cả nước qua kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ đong đầy niềm vui, cảm xúc và niềm tin. Một mùa Xuân mới đã gõ cửa, mang theo khát vọng mới và quyết tâm mới. Chiều 22/2 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), trong chương trình Thời sự đặc biệt, cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Trực tiếp Chương trình thời sự đặc biệt “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ“

Trực tiếp Chương trình thời sự đặc biệt “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ“

(PNTĐ) - Chương trình thời sự đặc biệt 18h ngày 22/2 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Ngọ) sẽ tập trung phân tích, làm rõ những nội dung trọng tâm như phát động phong trào trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, Thành phố ngày càng xanh hơn nhờ trồng mới. Đồng thời đầu tư, khai thác hiệu quả hơn 200 vườn hoa, công viên, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Tiếp tục khẳng định cam kết và hành động của Thành phố: “Hà Nội đã nói là làm – làm nhanh, làm đúng".