"Hà Nội xuất hiện dấu hiệu và yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch"

Chia sẻ

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch Covid-19.

Ngày 24/3 (tức ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch), rất nhiều người dân vẫn vô tư đi lễ, chen chúc trong đám đông và không đeo khẩu trang. Trước tình trạng này, trao đổi với phóng viên VOV vào tối 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Nếu người dân không chấp hành quy định trên thì mọi nỗ lực của Chính phủ, TP Hà Nội cùng các các y bác sĩ sẽ đổ xuống sông, xuống biển”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại một phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại một phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

“Thay mặt cho Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Thành phố Hà Nội, tôi muốn đưa ra một thông điệp đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố cần phải nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đó là không tụ tập đông người, khuyến cáo mọi người dân ít ra nơi công cộng, hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết...Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch Covid-19. Chính vì vậy, chúng ta chỉ có thể tránh được, hạn chế được mức thấp nhất khi mọi người cùng đồng lòng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng trong lúc này là không nên đi ra đường, càng ở nhà nhiều, càng tốt. Thành phố sẽ ban hành văn bản chính thức trong thời gian ngắn”, ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết: Hiện tại, thành phố đã phát hiện một ca dương tính là người nước ngoài, cụ thể là đến từ châu Âu qua Hà Nội từ ngày 8/3. Sau đó, người này đã vào Huế và lại quay trở lại Hà Nội rất nhiều lần. Chiều nay (24/3), du khách này đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương và kết quả xét nghiệm là dương tính.

Chính vì vậy, mọi người phải có ý thức tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, nếu không chúng ta khó tránh khỏi nguy cơ dịch lây lan trên địa bàn thành phố và sẽ làm “đổ bể” mọi nỗ lực chống dịch Covid-19./.

 

Theo https://vov.vn/tin-24h/ha-noi-xuat-hien-dau-hieu-va-yeu-to-co-nguy-co-rat-cao-gay-ra-o-dich-1026652.vov

Tin cùng chuyên mục

Những tuyến đường “Ba nhất” giữ nhịp giao thông trong những ngày Đại hội XIV của Đảng

Những tuyến đường “Ba nhất” giữ nhịp giao thông trong những ngày Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả mô hình các tuyến đường “Ba nhất” trên địa bàn đang cho thấy những kết quả tích cực.
Phát biểu của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại Lễ ra mắt ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận

Phát biểu của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại Lễ ra mắt ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận

(PNTĐ) - Sáng 16/1/2026, tại Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã dự và phát biểu tại Lễ ra mắt ứng dụng của ngành Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) trên điện thoại di động. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí.
Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu then chốt của 5 năm tới không chỉ là tăng trưởng nhanh, mà phải hướng tới phát triển bền vững, xanh và bao trùm, trong đó văn hóa và con người được đặt ở vị trí trung tâm, để đất nước không chỉ mạnh hơn mà còn “đáng sống” hơn.