Hà Nội đề xuất Bộ Tư lệnh Hoá học hỗ trợ khử khuẩn bệnh viện Bạch Mai

UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện Bạch Mai thường xuyên tổ chức khử khuẩn, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hoá học hỗ trợ.

Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ký nêu rõ: để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid -19, không để dịch bùng phát, UBND TP báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện Bạch Mai tổ chức khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ; có giải pháp xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 TP Hà Nội thông báo ngay cho người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở...).

Trước đó, ngày 18-19/3/2020, đã phát hiện liên tục 2 trường hợp mắc bệnh Covid -19 là nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai, hiện chưa rõ nguồn lây. Tiếp theo, ngày 24/3, theo thông tin của hệ thống giám sát dịch quốc gia, ghi nhận trường hợp bệnh số 133 là bệnh nhân nữ, 66 tuổi ở huyện Tân Phong, tỉnh Lai Châu, trong tháng 3/2020 có đến điều trị bệnh tại bệnh viện Bạch Mai và trở về nhà ở Lai Châu ngày 22/3. Như vậy, đã có lây chéo trong bệnh viện, nguy cơ tiếp tục lây lan tại bệnh viện và ra cộng đồng dân cư Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác là rất cao.

V.B

 
 
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đề xuất Bộ Tư lệnh Hoá học hỗ trợ khử khuẩn bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô