Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 12/4

Chia sẻ

Tính tới 6h ngày 12/4, số ca mắc Covid-19 trên cả nước vẫn là 258 người. Trong đó, 159 người từ nước ngoài (chiếm 61,6%); 99 người lây nhiễm thứ phát.

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 12/4 - ảnh 1
Trong tuần qua (từ 6/4-12/4), số ca mắc Covid-19 mới được công bố chỉ có 17 người. Trong khi đó, số người được công bố khỏi bệnh trên cả nước là 53 người (gấp hơn 3 lần so với số ca mắc mới). 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Trong tổng số 114 ca mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 13 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 12 ca.

Đây là tín hiệu đáng mừng về công tác phòng, chống dịch nước ta. Tuy nhiên, hiện Việt Nam đang trong giai đoạn 3 - lây nhiễm cộng đồng. Dù không phát hiện nhiều ca mắc mới nhưng tính phức tạp của các trường hợp mắc bệnh có sự gia tăng.

Điển hình như trường hợp bệnh nhân số 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) và bệnh nhân số 251 (trú tại Ninh Bình), dương tính với virus SARS-CoV2 nhưng không xác định được nguồn lây. Ngoài ra, yếu tố thời tiết trên cả nước, nhất là ở miền Bắc vẫn đang tạo thuận lợi cho virus phát triển. Bởi vậy, nguy cơ lây bệnh vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng, người dân tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục tuân thủ biện pháp phòng ngừa chủ động.

Thảo Hương

Tin cùng chuyên mục

Phường Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10

Phường Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10

(PNTĐ) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2025 với chủ đề “Đầu tư cho trẻ em gái – Vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”, phường Hoàn Kiếm đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng hình thức truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.
Phường Ngọc Hà: Tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Phường Ngọc Hà: Tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi

(PNTĐ) - Ngày 4/10, UBND phường Ngọc Hà đã tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2025 và chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người cao tuổi trên địa bàn phường. Dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà Nguyễn Văn Hưng.
Phường Ô Chợ Dừa tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thành niên

Phường Ô Chợ Dừa tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thành niên

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho học sinh tại các trường Trung học cơ sở, UBND phường Ô Chợ Dừa đã phối hợp với các trường THCS trên địa bàn phường tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho toàn thể các bạn học sinh và các thầy cô của trường.