Em nhỏ lớp 3 cùng cả nhà làm gần 3.000 tấm chắn giọt bắn

Đó là em Nguyễn Ngọc Đức, học sinh lớp 3A2 (trường Tiểu học Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội). Tự nguyện dùng 5 triệu đồng tiền mừng tuổi, em đã mua vật liệu và kêu gọi cả gia đình cùng làm 2.700 tấm chắn giọt bắn mang tặng lực lượng phòng chống dịch Covid-19.

Em Nguyễn Ngọc Đức, lớp 3A2 (trường Tiểu học Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã dùng 5 triệu đồng tiền mừng tuổi mua vật liệu về làm các tấm chắn giọt bắn mang đi tặngEm Nguyễn Ngọc Đức, lớp 3A2 (trường Tiểu học Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã dùng 5 triệu đồng tiền mừng tuổi mua vật liệu về làm các tấm chắn giọt bắn mang đi tặng

Xem hình ảnh các anh, chị thanh niên, các bạn bằng tuổi mình làm các tấm chắn giọt bắn tặng y, bác sĩ, em Nguyễn Ngọc Đức rất muốn làm và nhờ mẹ hướng dẫn. Chị Lê Thị Hồng Hạnh, mẹ Đức đã mở các clip hướng dẫn làm tấm chắn giọt bắn cho con trai xem và học theo. Sau khi xem các clip hướng dẫn, Đức mở lấy hộp tiết kiệm và đưa cho mẹ 5 triệu đồng, là toàn bộ tiền mừng tuổi của em dịp tết vừa rồi nhờ mẹ đi mua nguyên vật liệu về làm luôn. Đức nói với mẹ: “Con định để dành tặng mẹ mua ô tô nhưng giờ mẹ cứ mua hết đồ dùng về làm tấm chắn giọt bắn con mang đi tặng các bác sĩ mẹ nhé”. “Nghe con nói, thực sự tôi rất ngạc nhiên bảo con “thôi mẹ chỉ cầm 1 triệu đồng, còn lại con cứ tiết kiệm đi, mẹ có tiền đây” nhưng con nhất quyết không chịu”, chị Hạnh kể lại.

Chị Hạnh là giáo viên, đang phải nghỉ ở nhà do dịch bệnh kéo dài nên cũng có nhiều thời gian làm tấm chắn giọt bắn cùng con. Bố Đức sau khi đi làm về cũng chung tay làm cùng hai mẹ con. Nhiều hôm Đức làm say sưa đến tận 11 rưỡi, 12 giờ đêm, quên cả giờ đi ngủ.

Ban đầu Đức đề nghị mẹ cùng làm mũ để tặng các bạn học sinh ở trường. Tuy nhiên, khi được mẹ giải thích, những người cần mũ lúc này nhất chính là các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an và cô, bác bán hàng… cậu bé đồng ý luôn.

Những tấm chắn giọt bắn được mang đi tặng trường Tiểu học Bồ ĐềNhững tấm chắn giọt bắn được mang đi tặng trường Tiểu học Bồ Đề

Đức còn "kêu gọi" cả anh chị họ làm cùng. Nhờ đó, chỉ trong 1 tuần, cả gia đình em Đức đã làm được 1.400 tấm chắn giọt bắn mang tặng tới y, bác sĩ tại trạm y tế, phòng khám đa khoa, UBND phường, lực lượng chốt trực phòng chống dịch ở phường Bồ Đề, Long Biên.

Sau thành công đầu tiên, Đức đề xuất với mẹ làm thêm để tặng các bạn học sinh của trường Tiểu học Bồ Đề, nơi em đang theo học. Mẹ là giáo viên Tổng phụ trách Đội nên Đức luôn được hướng đến các hoạt động thiện nguyện và những việc làm của em luôn được mẹ động viên, khích lệ sáng tạo. Thấy được nhiệt huyết của con trai, lần này, chị Hạnh đã nhờ người quen ở tận Vân Đình in các khẩu hiệu, như: “Việt Nam chiến thắng đại dịch”, “Ra ngoài nhớ đeo khẩu trang”, “giữ đúng khoảng cách giao tiếp”… để đính trên các tấm chắn giọt bắn nhằm truyền tải thêm các thông điệp phòng chống dịch bệnh.

Sáng 10/4, chị Hạnh đã mang 1.300 tấm chắn giọt bắn tặng trường Tiểu học Bồ Đề. Đó là tâm huyết, tấm lòng của cả gia đình muốn trao tặng cho học sinh toàn trường. Sau khi làm xong sản phẩm, Đức nhờ mẹ quay video hướng dẫn làm tấm chắn ngăn giọt bắn để kêu gọi các bạn cùng làm. Từ video của Đức, trường Tiểu học Bồ Đề phát động phong trào làm tấm chắn giọt bắn để sang tuần mang tặng Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Anh Phạm Văn Diện, cán bộ Ban Công tác Thiếu nhi Thành Đoàn Hà Nội cho biết, em Nguyễn Ngọc Đức là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Chiến sĩ nhí Thủ đô diệt Covid -19”, do Hội đồng Đội TP phát động. Phong trào được triển khai  tới 30 quận, huyện, thị xã, nhằm kêu gọi các cơ sở Đội, Liên đội, Thiếu nhi, giáo viên làm tổng phụ trách Đội, phụ huynh học sinh cùng làm tấm chắn giọt bắn tặng các y, bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng nơi tuyến đầu phòng dịch.

P. V

Bạn đang đọc bài viết Em nhỏ lớp 3 cùng cả nhà làm gần 3.000 tấm chắn giọt bắn tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com