Học sinh lớp 5 thiết kế trò chơi “Đánh bay covid”

Tác giả của trò chơi là em Minh Khang, học sinh lớp 5M trường Tiểu học Dịch Vọng A. Minh Khang có tên ở nhà là Bean, có niềm đam mê thiết kế các trò chơi.

 

Minh Khang tác giả của trò chơi Minh Khang tác giả của trò chơi "Đánh bay Covid"

Chị Lê Thị Thu Trang - mẹ của Minh Khang, hiện là Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy chia sẻ: “Minh Khang đã thích và đam mê “làm” game từ hai năm nay. Do công việc khá bận nên bố mẹ không có thời gian hỗ trợ con học. Vì thế, vào mỗi cuối tuần, Minh Khang thường tự mày mò và ấp ủ ý tưởng để thiết kế ra những trò chơi dựa trên những video clip hướng dẫn trên mạng”.

Đặc biệt, trong 10 ngày qua, Minh Khang đã học hỏi, tìm tòi và thiết kế ra một số trò chơi với thông điệp “Đánh bay Covid”, game có giao diện vô cùng đơn giản để các bạn nhỏ đều dễ dàng tham gia.

Ở trò chơi thứ nhất, người chơi chiến thắng trò chơi bằng cách luôn giữ khoảng cách 2m với những “con virus” Sar-Cov2 liên tục tiến đến gần; “nhặt” những vật phẩm hiện lên ngẫu nhiên trên màn hình như khẩu trang, nước rửa tay để cung cấp “năng lượng”. Nếu “chạm” phải virus quá 5 lần, người chơi sẽ phải bắt đầu trò chơi lại từ đầu; nếu đạt được trên 100 điểm, người chơi sẽ chiến thắng và được trở về nhà.

Nhạc beat của ca khúc “Ghen Cô-vy” (Min, Erik, Khắc Hưng) được Minh Khang sử dụng làm nhạc nền của trò chơi; để người tham gia có thể vừa chơi vừa “nhẩm” theo lời của ca khúc với những thông điệp phòng chống dịch ý nghĩa. Trò chơi thứ hai đang được Minh Khang phát triển đó là, người chơi vượt qua chặng đường có rất nhiều chướng ngại vật là những “con virus” Sar-Cov2 để chiến thắng với lá chắn ngôi nhà yêu thương. Hiện tại, Minh Khang đã hoàn thành bản demo chơi trên máy tính và đang tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để có thể chơi ở phiên bản điện thoại.

Trò chơi được Minh Khang thiết kế với mong muốn truyền tải thông điệp hãy luôn đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay hằng ngày để bảo vệ chính bản thân mình. Để các bạn nhỏ khác cùng chơi được, Minh Khang đã nhờ mẹ quay một clip mình tự giới thiệu và hướng dẫn cách chơi; sau đó gửi cho bạn bè cùng tham gia.

Link trò chơi của Minh Khang: https://scratch.mit.edu/projects/379703001

Trò chơi đang được Minh Khang phát triển: 

https://scratch.mit.edu/projects/382110391

Hoàng Lan

Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 5 thiết kế trò chơi “Đánh bay covid” tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com