Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động xe buýt, xe chở khách đến hết ngày 22/4

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2520/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

 

Từ nay đến ngày 22/4, Hà Nội yêu cầu các xe chở khách dừng hoạt động.Từ ngày 16-22/4, TP. Hà Nội yêu cầu các xe chở khách, xe buýt trên địa bàn dừng hoạt động thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.
Theo đó, Sở GTVT yêu cầu đối với các đơn vị vận tải và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn TP tiếp tục dừng các hoạt động xe buýt, xe hợp đồng, xe khách liên tỉnh, taxi, xe công nghệ, xe ôm, xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện và xe xích lô, trừ các trường hợp xe công vụ của nhà nước, xe ngoại giao, xe vận chuyển người cách ly, xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, PCCC, xe sửa chữa điện, nước, xe thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, các xe của các đơn vị khắc phục các sự cố như tai nạn giao thông, cắt cây đổ, xe chở vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch, phục vụ an ninh quốc phòng và xe chở vật tư trang thiết bị cho các công trình xây dựng, xưởng sản xuất, xe đưa đón công nhân, chuyên gia tại các cơ sở sản xuất làm việc... thuộc diện được phép ưu tiên như đã nêu trong Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31-3-2020 của UBND TP.

Sở GTVT cũng yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị tiếp tục triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt về việc tiếp tục dừng hoạt động xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp.

Đối với các đơn vị khai thác xe trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh và thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp.

Sở GTVT yêu cầu lực lượng Thanh tra Giao thông thực hiện kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Phối hợp với CATP thiết lập các chốt giám sát việc chấp hành của mọi người tuân thủ đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Thời gian thực hiện từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020.

H.Q

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động xe buýt, xe chở khách đến hết ngày 22/4 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com