Hội LHPN quận Hà Đông hỗ trợ tiêu thụ 7 vạn tăm, 700 chổi chít giúp đỡ người khiếm thị

Trong thời gian từ ngày 18- 20/4, với tinh thần “tương thân, tương ái”, Hội LHPN quận Hà Đông đã phát động cán bộ, hội viên phụ nữ hỗ trợ, tiêu thụ 7 vạn tăm, 700 chổi chít ủng hộ người khiếm thị trên địa bàn quận.

Chị Lại Hà Phương- Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết trong thời gian ngắn, các cấp Hội đã tiêu thụ 7 vạn tăm, 700 chổi chít ủng hộ người khiếm thịChị Lại Hà Phương- Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết trong thời gian ngắn, các cấp Hội đã tiêu thụ 7 vạn tăm, 700 chổi chít ủng hộ người khiếm thị

Chị Lại Hà Phương- Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết: Hội người mù quận có HTX Ánh Sáng- địa chỉ cho người khiếm thị tham gia làm tăm và chổi chít để bán lấy nguồn thu nhập hàng ngày nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, số sản phẩm do các thành viên làm ra hiện không thể bán được khiến các thành viên tham gia làm tăm, làm chổi bị ảnh hưởng thu nhập.  

Để kịp thời hỗ trợ tiêu thủ sản phẩm đang tồn kho, Hội Phụ nữ quận đã phát động trong thời gian 3 ngày từ ngày 18-20/4, cán bộ hội viên phụ nữ của 17 phường tham gia mua tăm, chổi ủng hộ. Cụ thể, Hội Phụ nữ tiêu thụ 500 chổi chít với giá 50.000 đồng và 3 vạn tăm, với 2.000 đồng/gói trong đợt 1 và 4 vạn tăm, 200 chổi chít đợt 2 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ cùng Mặt trận Tổ quốc, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận Hà Đông đã trao tặng tổng số 13 tạ gạo cùng các nhu yếu phẩm như mỳ, dầu ăn, mỳ chính, gia vị... đến tất cả người khiếm thị trên địa bàn quận và tặng 10 suất quà cho Câu lạc bộ phụ nữ tự lực thuộc Hội người mù Hà Đông.

Cán bộ hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ tiêu thị tăm, chổi chít cho người khiếm thị trên địa bàn quậnCán bộ, hội viên phụ nữ Quận Hà Đông tham gia ủng hộ tiêu thị tăm, chổi chít giúp người khiếm thị trên địa bàn quận.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đến nay, bằng nguồn xã hội hóa việc tự may khẩu trang, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nước khử khuẩn, xà phòng phát miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tính từ thời gian thực hiện cách ly xã hội, Hội Phụ nữ quận đã huy động mua gạo, mỳ tôm, thực phẩm phát cho những gia đình khó khăn. Quận hội còn quan tâm, chia sẻ các thành viên Câu lạc bộ Vầng trăng khuyết phát 60 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng. Ngoài ra, còn tặng 200 chai sữa cho Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, tặng 7.648 chai sữa cho 1.912 hội viên phụ nữ và trẻ em khuyết tật, ốm đau, yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đến nay, HPN quận Hà Đông phát miễn phí 45.580 chiếc khẩu trang, trên 20.000 tờ rơi tuyên truyền, 3.800 chai dung dịch rửa tay, 450 lít nước sát khuẩn, 2.700 bánh xà phòng; tặng 1.164 suất quà là các vật phẩm phòng chống dịch bệnh và nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày cho hộ cận nghèo, phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau đột xuất... mỗi suất quà trị giá từ 300 - 500 nghìn đồng; tặng 4.200 màng chắn bọt do hội viên tự làm cho các nữ tiểu thương tại các chợ, cán bộ ở các bộ phận tiếp công dân và lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh…

THANH THANH

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Hà Đông hỗ trợ tiêu thụ 7 vạn tăm, 700 chổi chít giúp đỡ người khiếm thị tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com