Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng hơn 100 suất quà hỗ trợ phụ nữ khuyết tật

Nhằm "lan tỏa yêu thương" chia sẻ đến chị em phụ nữ yếu thế, bằng tình cảm và trách nhiệm với hội viên của tổ chức Hội, ngày 24/4/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tổ chức tặng 107 suất quà gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 38 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện.

Dự tặng quà có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Với tấm lòng sẻ chia cùng tinh thần trách nhiệm của Hội LHPN huyện và cộng đồng xã hội sẽ là ngọn lửa hồng sưởi ấm cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.Với tấm lòng sẻ chia cùng tinh thần trách nhiệm của Hội LHPN huyện và cộng đồng xã hội sẽ là ngọn lửa hồng sưởi ấm cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc "Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19", ngoài việc tích cực tham gia tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động cùng cộng đồng chung tay tham gia phòng, chống dịch bệnh, các cấp Hội phụ nữ huyện Thanh Trì đã có nhiều biện pháp kịp thời, thiết thực, ý nghĩa chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Hội LHPN huyện và cơ sở đã tặng 404suất quà gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu (gạo, mì tôm, miến, dầu ăn, khẩu trang...) trị giá141.250.000đồng cho hội viên, phụ nữ thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất, phụ nữ khuyết tật (Trong đó Hội LHPN huyện tặng 173 suất quà trị giá 64,4 triệu đồng). Những phần quà tuy nhỏ song đã động viên, giúp chị em ấm lòng khi gian khó.

Nhận món quà của Hội Phụ nữ hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Châu Loan Hội Phụ nữ khuyết tật huyện xúc động chia sẻ:"Trong thời điểm khó khăn này, được tổ chức Hội quan tâm, động viên, giúp đỡ kịp thời,hội viên, phụ nữ khuyết tật chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng”.

Những phần quà của Hội Phụ nữ hỗ trợ  tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần động viên tinh thần, giúp chị em ấm lòng vượt qua những lúc gian khóNhững phần quà của Hội Phụ nữ hỗ trợ tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần động viên tinh thần, giúp chị em ấm lòng vượt qua những lúc gian khó.

Bên cạnh hoạt động tặng quà cho hội viên yếu thế, dễ bị tổn thương do ảnh hưởng của dịch bệnh, các cấp Hội phụ nữ huyện đã triển khai nhiều hoạt động kịp thời, cụ thể, thiết thực góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh. Tính đến ngày 24/4/2020, Hội LHPN huyện và cơ sở đã tặng 127.550 khẩu trang vải, y tế; 13.590 chai nước rửa tay khô; xà phòng diệt khuẩn; 11.000 tờ rơi; 555 kính chắn giọt bắn, 220 bộ quần áo bảo hộ y tế và nhiều thực phẩm, nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm, miến, dầu ăn, thịt hộp…) hỗ trợ đơn vị tuyến đầu phục vụ công tác phòng chống dịch; hội viên, phụ nữ huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang; các điểm cách ly tập trung của thành phố; hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì đồng chí Trần Thị Vân cho biết: Thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội một cách rộng khắp, đồng bộ hơn với mục tiêu hạn chế tổn thương, khó khăn cho phụ nữ yếu thế trước tác động của dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Mong rằng với tấm lòng sẻ chia cùng tinh thần trách nhiệm của Hội LHPN huyện và cộng đồng xã hội sẽ là ngọn lửa hồng sưởi ấm cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.


                                                               Phương Lan

(Hội LHPN huyện Thanh Trì)

 

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng hơn 100 suất quà hỗ trợ phụ nữ khuyết tật tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô