Hà Nội: Phân bổ 650 tỷ đồng cho vay với người nghèo, đối tượng chính sách khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid -19

Chia sẻ

UBND TP Hà Nội vừa thông qua kế hoạch phân bổ 650 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hà Nội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục hồi sản xuất, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid - 19.

Các hợp tác xã là đối tượng ưu tiên hỗ trợ vay vốn để khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid - 19Các hợp tác xã là đối tượng ưu tiên hỗ trợ vay vốn để khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid - 19 (Ảnh: TTXVN)

Nhằm hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid -19, UBND TP đã thông qua kế hoạch phân bổ 650 tỷ đồng cho vay đối với các đối tượng trên. UBND TP giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, tham mưu, báo cáo UBND TP  phê duyệt điều chỉnh kế hoạch phân bổ nguồn vốn giữa các quận, huyện, thị xã (nếu có phát sinh) không để tồn đọng, lãng phí vốn, tăng hiệu quả nguồn vốn ủy thác. Thẩm tra, xác định số lượng đối tượng vay vốn đảm bảo đúng quy định của pháp luật và chi tiết theo từng đối tượng, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trùng lắp với các chương trình hỗ trợ khác có liên quan của Trung ương và TP.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức hoàn thiện hồ sơ và cho vay kịp thời đến đúng các đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích theo thứ tự ưu tiên của TP. Thứ nhất, hộ được giãn nợ, gia hạn nợ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh; Thứ hai, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn; Thứ ba, các đối tượng chính sách khác và cuối cùng là cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút lao động; Ưu tiên các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng với dịch bệnh Covid -19, các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm, y tế cho nhân dân và các ngành nghề dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát và kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật; quản lý và sử dụng nguồn vốn cho vay theo đúng phương án phân bổ 

Tại các quận, huyện, thị xã, chính quyền và Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm phân bổ chỉ tiêu kế hoạch đến các xã, phường, thị trấn và chỉ đạo tổ chức triển khai cho vay đến các đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định hiện hành nhằm hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn theo quy định.

Việt Bách

Tin cùng chuyên mục

Đàm phán cấp Bộ trưởng Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Đàm phán cấp Bộ trưởng Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

(PNTĐ) - Tối 11/11, Bộ Công Thương thông tin: Trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, Trưởng đoàn đàm phán Hoa Kỳ đã diễn ra vào ngày 10/11/2025 tại Washington, D.C, Hoa Kỳ.
VINGROUP CÔNG BỐ TRỤ CỘT VĂN HÓA – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

VINGROUP CÔNG BỐ TRỤ CỘT VĂN HÓA – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

(PNTĐ) - Ngày 10/11/2025, Tập đoàn Vingroup công bố bổ sung trụ cột mới là Văn hóa, bên cạnh các lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Hạ tầng, Năng lượng xanh và Thiện nguyện xã hội. Với tinh thần phụng sự xã hội, trụ cột Văn hóa sẽ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc truyền thống, đồng thời thúc đẩy sáng tạo và phát triển nghệ thuật hiện đại, qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân, lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới.
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

(PNTĐ) - Sáng 10/11, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Quảng bằng hình thức biểu quyết điện tử, kết quả 440/441 số đại biểu có mặt tán thành, bằng 92,83% tổng số đại biểu Quốc hội.
Vũ điệu của truyền thống, hội nhập và khát vọng thời đại mới

Vũ điệu của truyền thống, hội nhập và khát vọng thời đại mới

(PNTĐ) - Sáng ngày 9/11, tại Bảo tàng Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2025, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” với sự tham gia của gần 600 hội viên, gia đình hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn Hà Nội lan tỏa tình yêu với áo dài Việt.