Hà Nội: Dỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh vào 0h ngày 6/5

Chia sẻ

Chiều nay, ngày 4/5, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết: Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, trên địa bàn huyện không có ca mắc Covid -19 mới.

Một điểm chốt cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà NộiMột điểm chốt cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hà Nội chiều nay, 4/5, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết: đến nay huyện đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi; tất cả được lấy mẫu và cách ly tại bệnh viện Bắc Thăng Long; kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Hiện trên địa bàn huyện còn 26 trường hợp phải cách ly, trong đó có 3 trường hợp là F1 ở xã Mê Linh đang cách ly tập trung; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 ca dương tính và 13 trường hợp nghi ngờ). Huyện cũng tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày. 

Huyện Mê Linh cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly. Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

“Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do”, ông Trọng khẳng định.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(PNTĐ) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/1/2026, lưu lượng người và phương tiện quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ và đường vành đai. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thời gian di chuyển, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.
Việt Nam không có đường bay qua không phận Venezuela

Việt Nam không có đường bay qua không phận Venezuela

(PNTĐ) - Liên quan đến việc Venezuela ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ sau các vụ nổ xảy ra trong đêm, chiều 3/1, đại diện các hãng hàng không Việt Nam có khai thác đường bay quốc tế như Vietnam Airlines và Vietjet cho biết hoạt động bay hiện vẫn diễn ra bình thường.
Mỹ tấn công Venezuela, bắt giữ Tổng thống Maduro

Mỹ tấn công Venezuela, bắt giữ Tổng thống Maduro

(PNTĐ) - Bắt đầu năm 2026, tình hình Venezuela bất ngờ trở thành tâm điểm dư luận quốc tế khi Mỹ công khai thông tin về chiến dịch quân sự nhắm vào một số mục tiêu bên trong lãnh thổ nước này, đồng thời bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro cùng phu nhân.