Hà Nội: Học sinh cuối cấp được ưu tiên học đủ tuần

Chiều nay (ngày 4/5), Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong ngày đầu tiên TP tổ chức dạy, học trở lại đã có 224/226 trường THPT hoạt động bình thường; trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi chưa quay lại học được.

Các em học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp họcCác em học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, bắt đầu từ ngày hôm nay 4/5, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP đã tổ chức dạy, học trở lại. Sở GD-ĐT đã thành lập 6 đoàn cùng với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra tại các trường học. Các trường đều thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch; sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có gì biến động. 

Trong ngày đầu tiên TP tổ chức dạy, học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh Covid -19 bùng phát, đã có 224/226 trường THPT quay lại học hoạt động bình thường; trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP; trường THPT Tiền Phong, thuộc xã Mê Linh nằm vùng cách ly nên sẽ quay lại học từ ngày 7/5. Trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi nên chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu của trường THCS Dũng Tiến, huyện Mê Linh vẫn thuộc diện cách ly….

Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, khó khăn các trường gặp phải hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo cho việc ôn thi sắp tới. Các khối còn lại học cách nhật. “Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên, nếu việc này diễn ra trong một thời gian ngắn, các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn”, ông Dũng nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT cũng thông tin, chiều nay (ngày 4/5), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã về thăm, kiểm tra công tác tại trường THPT Phan Đình Phùng đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo…

Tại các quận huyện, trong sáng 4/5 đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Các biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học…Trong ngày các đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp học sinh sốt khi quay lại trường học và tổ chức cách ly lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

VIỆT BÁCH

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh cuối cấp được ưu tiên học đủ tuần tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com