Hội Liên hiệp TNVN:

Tuyên dương 22 “Gia đình trẻ tiêu biểu” 2020

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) vừa phối hợp Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận và các đơn vị liên quan tổ chức lễ tuyên dương 22 “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020.


Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” 2020 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội với mục đích biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu, xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đây là sự kiện tiêu biểu thuộc chuỗi hoạt động “Tôi yêu Việt” của Hội LHTN Việt Nam.

Tuyên dương Tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam (Ảnh: Đ.H)

Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Các gia đình được tuyên dương đều là gia đình trẻ ở độ tuổi không quá 35 tuổi; thành phần các gia đình đa dạng gồm có: cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, bác sỹ, dược sỹ, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp...; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có những nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; được nhận Giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017 – 2019.

Theo Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN Nguyễn Anh Tuấn, sau hơn 1 tháng (từ ngày 31/3 – 03/5/2020)triển khai, chương trình đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử gửi về tham gia. Trong đó BTC đã xét chọn được 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020.

Hội LHTNVN sẽ hỗ trợ, đồng hành với thanh niên và các gia đình trẻ trong lập thân, lập nghiệp, làm kinh tế, nuôi dạy con cáiHội LHTNVN sẽ hỗ trợ, đồng hành với thanh niên và các gia đình trẻ trong lập thân, lập nghiệp, làm kinh tế, nuôi dạy con cái (Ảnh: Đ.H)

22 gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương đại diện cho gần 27 triệu hộ gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi gia đình đến từ vùng miền khác nhau, có điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, có những quan điểm sống khác nhau nhưng họ đều có chung quan điểm trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Đó là sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương, bình đẳng, sẻ chia, đồng lòng. Họ đều bắt tay xây dựng gia đình nhỏ của mình từ tình yêu, hạnh phúc; cùng nhau trải qua những khó khăn, cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn để rồi vững vàng nắm tay nhau tiếp tục hành trình phía trước.

Tại Lễ tuyên dương, 22 gia đình trẻ tiêu biểu đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTNVN, Kỷ niệm chương của Chương trình và nhiều phần thưởng giá trị.

 Với vai trò, trách nhiệm của mình, Hội LHTNVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tiền hôn nhân cho thanh niên, trang bị những kỹ năng cần thiết làm cha mẹ; hỗ trợ, đồng hành với thanh niên và các gia đình trẻ trong lập thân, lập nghiệp, làm kinh tế, nuôi dạy con cái.

Hội LHTNVN cũng mong muốn mỗi bạn trẻ hãy tự ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với gia đình, với bố mẹ, vợ chồng, con cái, để cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng.

Được biết, trước đó các gia đình đã tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia hoạt động “Teambulding gia đình hạnh phúc” và thăm quan một số địa danh du lịch tại Hà Nội. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gặp mặt và biểu dương 22 gia đình trẻ tiêu biểu.

KHẢI BÌNH

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương 22 “Gia đình trẻ tiêu biểu” 2020 tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com