Tái hiện một thời đêm trường tăm tối

Nhà tù Hỏa Lò chuẩn bị có một chương trình tham quan, trải nghiệm cho du khách về đêm, du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Di tích Hỏa Lò sẽ mở cửa về đêm với nhiều trải nghiệm độc đáo từ 19 giờ ngày 24/7/2020.

Theo Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hành trình trải nghiệm với tên gọi "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt" sẽ được thực hiện với sự phối hợp của Công ty Lữ hành Hanoitourist nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

Trong hành trình 45 phút ngược dòng thời gian, du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc; được thả lòng mình, được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh - sáng ngời tinh thần Việt.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức những thức quà riêng có tại Di tích Hỏa Lò.

Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc không thể nào quên.

Đặc biệt, mỗi du khách sẽ nhận được một phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích. Trong bộn bề vất vả, lo toan của nhịp sống hiện đại và cả những vấp ngã, du khách tham gia trải nghiệm sẽ như được tiếp thêm ý chí, động lực trong cuộc sống.

Chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần (bắt đầu từ ngày 24/7/2020). BTC khuyến nghị, Chương trình phù hợp với đối tượng từ 16 tuổi trở lên.

Một số hình ảnh hé lộ chương trình tham quan, trải nghiệm mới lạ của Nhà tù Hỏa Lò:

 

 

\

CHI MAI

Bạn đang đọc bài viết Tái hiện một thời đêm trường tăm tối tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com