Mỹ cấm các công ty viễn thông mua thiết bị của Huawei và ZTE

Vừa qua, Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) xác nhận các tập đoàn viễn thông Huawei và ZTE của Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời cấm các công ty viễn thông Mỹ sử dụng khoản ngân sách của chính phủ trị giá 8,3 tỷ USD để mua thiết bị từ những công ty này.

Các sản phẩm của Tập đoàn Viễn thông Huawei và ZTE chính thức bị cấm tại Mỹ. Ảnh: New York TimesCác sản phẩm của Tập đoàn Viễn thông Huawei và ZTE chính th bị cấm tại Mỹ. (Ảnh: New York Times).

Với tỉ lệ bỏ phiếu 5-0, cơ quan quản lý viễn thông của Mỹ đã yêu cầu các nhà mạng ở khu vực nông thôn loại bỏ và thay thế các thiết bị của hai công ty công nghệ Trung Quốc khỏi hệ thống mạng của Mỹ.

Trong một tuyên bố liên quan, Chủ tịch FCC Ajit Pai khẳng định, ủy ban này sẽ không cho phép Trung Quốc khai thác các lỗ hổng mạng và làm tổn hại các cơ sở hạ tầng truyền thông quan trọng của Mỹ.

Quyết định của FCC đồng nghĩa các nhà cung cấp mạng của Mỹ sẽ không thể tiếp tục sử dụng ngân sách của chính phủ liên bang để mở rộng dịch vụ thông qua các thiết bị của Huawei và ZTE. FCC cũng thông báo sẽ nghiên cứu biện pháp giúp các nhà mạng Mỹ loại bỏ và thay thế những sản phẩm đang sử dụng của hai tập đoàn này.

 THƯƠNG NGHUYỆT/HNM

Bạn đang đọc bài viết Mỹ cấm các công ty viễn thông mua thiết bị của Huawei và ZTE tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com