Hà Nội kiên quyết không để dịch bạch hầu lây lan trong trường học

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố ban hành văn bản số 5840/VP-KGVX ngày 16/7/2020 giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau: Thực hiện nghiêm túc các nội dung Công điện số 862/CĐ-TTg ngày 08 tháng 7 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.

Tiêm vắc xin phòng bệnh tốt nhất.Tiêm vắc xin phòng bệnh tốt nhất. (Ảnh: Minh họa)

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, trường học, lớp học, nhà trẻ bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được hình thành và thực hiện tốt trong trường học thời gian qua.

Theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường kiểm tra, giám sát, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục.

PHẠM HẰNG

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội kiên quyết không để dịch bạch hầu lây lan trong trường học tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô