Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Ban An toàn giao thông Thành phố vừa có chỉ đạo về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy tại các địa phương có hoạt động đường thủy nội địa.

(Ảnh: Minh họa, Tuấn Trần)

Để ngăn ngừa, hạn chế các vụ TNGT đường thủy, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm 2020, Thường trực Ban ATGT Thành phố đề nghị UBND huyện Mỹ Đức, UBND các quận, huyện, thị xã có hoạt động đường thủy nội địa cần nghiêm túc thực hiện Văn bản số 175/UBATGTQG, ngày 29/5/2020, của Ủy ban ATGT Quốc gia và Văn bản số 46/BATGT-VP, ngày 02/6/2020, của Ban ATGT Thành phố về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, cụ thể đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ sau tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy nội địa, quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy; quy định về trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông và các phương tiện thô sơ, phương tiện thủy loại nhỏ; quy định về bảo đảm TTATGT trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy... nhằm nâng cao ý thức chấp hành cho người dân khi tham gia giao thông đường thủy.

Yêu cầu các chủ phương tiện thô sơ, phương tiện thủy loại nhỏ ký cam kết sử dụng phương tiện thủy đúng quy định; khi chở người phải có đủ chỗ ngồi ổn định, an toàn và có đủ dụng cụ cứu sinh tương ứng với số người trên phương tiện; không chở quá số người quy định; người đi trên phương tiện phải mặc áo phao cứu sinh hoặc mang dụng cụ nổi cứu sinh.

Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định pháp luật về TTATGT đường thủy nội địa đối với phương tiện; hành vi chở quá số người được phép chở trên phương tiện, không hướng dẫn, sắp xếp hành khách ngồi trên phương tiện và sử dụng áo phao, dụng cụ nổi. 

Giao Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng của Công an Thành phố, công an các quận, huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn có hoạt động đường thủy nội địa tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa; định kỳ hàng tháng tổng hợp, báo cáo đồng chí Giám đốc Sở GTVT - Phó Trưởng Ban ATGT Thành phố theo quy định.

MINH ANH/Chinhphu

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão tại chuyên mục Phụ nữ và Cuộc sống của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô