"Cảm ơn tổ chức Hội đã giúp gia đình tôi có căn nhà mới khang trang"

Ngày 5/8/2020, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thôn Đại Lan, xã Duyên Hà. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng huyện Thanh Trì lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đại diện Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì có đ/c Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN và đại diện các đ/c lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; Đại diện Lãnh đạo xã Duyên Hà có đ/c Nguyễn Thị Minh Phương - Đảng ủy viên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các Hội đoàn thể xã Duyên Hà và gia đình dòng họ hội viên Nguyễn Thị Thúy.

Các đồng chí Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì
tặng quà hội viên phụ nữ Nguyễn Thị ThúyCác đồng chí Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tặng quà hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Thúy

Chị Thúy là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chị là lao động chính trong gia đình, kinh tế thu nhập thấp phụ thuộc vào 2 sào đất nông nghiệp. Gia đình gồm 4 khẩu sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, bong tróc, ẩm thấp, mái prôxi măng nứt, vỡ không đảm bảo an toàn khi mưa, nắng. Bản thân 02 vợ chồng sức khỏe yếu, có bệnh nền nhiều năm thường xuyên đau ốm phải điều trị lâu dài. Ngoài việc đồng áng, chồng chị có làm thuê để kiếm thêm tiền mua thuốc và lo cho con ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội LHPN xã đã quan tâm, hỗ trợ gia đình chị bằng nhiều hình thức để bớt đi nỗi khó khăn. Tuy nhiên, để có khoản tiền giành dụm tự xây, sửa ngôi nhà cấp 4 là một mơ ước lớn đối với gia đình chị. Để bảo vệ sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình. Chị đã viết đơn đề xuất Hội LHPN xã tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương đảm bảo an cư trong mùa mưa.

Qua khảo sát thực tế nhà ở 4 phụ nữ hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Duyên Hà. Hội LHPN xã đã họp Ban Chấp hành mở rộng, đề xuất Hội LHPN huyện hỗ trợ kinh phí xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Thúy  - chi hội thôn Đại Lan với số tiền là 25 triệu đồng để xây, sửa mái ấm ổn định cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc huyện và các Hội đoàn thể 
                       tặng quà hội viên Nguyễn thị ThúyĐại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc huyện và các Hội đoàn thể tặng quà hội viên Nguyễn thị Thúy

 Mái ấm được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020, diện tích 65m2, tổng kinh phí xây dựng gần 105 triệu đồng (trong đó, Hội LHPN  huyện hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội từ thiện năm 2020. Hội LHPN xã hỗ trợ 11 triệu đồng và 50 ngày công; Gia đình dòng họ hỗ trợ 69 triệu đồng). Sau 02 tháng khởi công “ Mái ấm tình thương” đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, kết cấu xây dựng công trình khang trang và khép kín.

Nhận được căn nhà mới trong ngày bàn giao, chị Thúy xúc đông " Hôm nay là một ngày vui lớn trong cuộc đời tôi . Chị em hội viên phụ nữ đã luôn đồng hành giúp đỡ, chia sẻ với chị em có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi ngay cả những lúc vui, lúc buồn. Cảm ơn tổ chức Hội đã giúp gia đình tôi có căn nhà mới khang trang". 

Chị Thúy đã gửi lời cảm ơn tới chị em hội viên phụ nữ và đoàn thể chính quyền đã luôn quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khănChị Thúy đã gửi lời cảm ơn tới chị em hội viên phụ nữ và đoàn thể chính quyền đã luôn quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Phương Hoa

Bạn đang đọc bài viết "Cảm ơn tổ chức Hội đã giúp gia đình tôi có căn nhà mới khang trang" tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô