Khởi tố chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh tội côn đồ làm nhục khách hàng

Chia sẻ

Tối ngày 19/8, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ quán Nhắng nướng về tội “Làm nhục người khác”

Theo cơ quan CSĐT, đối tượng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra là  Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi) - là chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh về tội "làm nhục người khác".

Theo công an, sau khi triệu tập Nguyễn Văn Thiện lên trụ sở làm việc, Thiện đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cũng theo công an, bị can Thiện chưa có tiền án, tiền sự. 

Quán Nhắng nướng nơi xảy ra sự việc

Quán Nhắng nướng nơi xảy ra sự việc

Cùng ngày, Đoàn liên ngành TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP và công tác phòng chống COVID-19 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (số 42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Quá trình kiểm tra nhận thấy, quán Nhắng nướng Hiền Thiện không có dụng cụ lưu mẫu thức ăn, thực phẩm để trực tiếp dưới nền đất, khu vực bếp có côn trùng, chưa có đồ bảo hộ cho nhân viên trong quá trình chế biến trực tiếp.

Cơ quan công an và Đội quản lý thị trường làm việc với nhà hàng Nhắng nướngĐoàn liên ngành TP Bắc Ninh làm việc với nhà hàng Nhắng nướng (Ảnh: Thế Long)

Cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Quán Nhắng nướng Thiện Hiền đóng tại TP Bắc Ninh hoạt động được 10 năm. Ông chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện tên là Nguyễn Văn Thiện (SN 1973) đã có hành vi bắt ép cô gái trẻ phải quỳ gối xin lỗi vì đã đăng tin lên mạng xã hội Facebook bóc phốt đồ ăn của quán có sán.

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày (19/8), Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh Nguyễn Song Hà đã có văn bản hỏa tốc giao Công an TP Bắc Ninh phối hợp các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm. 

Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh giao văn phòng HĐND-UBND tham mưu UBND thành phố quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn từ 19/8.

QUỲNH AN

 

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo “cập nhật thông tin BHXH” để chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo “cập nhật thông tin BHXH” để chiếm đoạt tài sản

(PNTĐ) - BHXH Việt Nam liên tục nhận được phản ánh về việc các đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ BHXH thực hiện các hành vi như: Gọi điện thoại, nhắn tin, hoặc gửi các đường link không rõ nguồn gốc. Các đối tượng này yêu cầu người dân và các đơn vị sử dụng lao động cập nhật thông tin với lý do: “Từ ngày 1/7/2025, cơ quan BHXH thay đổi hệ thống giao dịch điện tử, nếu không cập nhật sẽ bị gián đoạn giao dịch, không nhận được lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế”... Đây là thủ đoạn lừa đảo.
Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc triệt phá một đường dây chế biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành cho người với số lượng đã tiêu thụ lên tới hàng chục nghìn tấn tại địa bàn tỉnh Hưng Yên, người tiêu dùng không khỏi bất an khi hàng chục nghìn tấn dầu ăn dành cho vật nuôi có thể trót lọt vào chuỗi thực phẩm cho người mà không bị phát hiện trong nhiều năm.