Khánh thành Công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên -Hoàng Quốc Việt

Sáng 28/8, đồng chí Vương Đình Huệ- Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng lãnh đạo Thành phố và nhân dân vui mừng dự lễ khánh thành Công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên -Hoàng Quốc Việt.

Nếu như trước đây, người tham gia giao thông "nghẹt thở" mỗi khi phải len lỏi trong dòng phương tiện hỗn hợp để vượt qua nút thắt cổ chai trên đường Nguyễn Văn Huyên thì giờ đây người tham gia giao thông hoàn toàn hài lòng khi chứng kiến vóc dáng của một trong những cây cầu vượt lớn và đẹp nhất thành phố đã hiện hữu.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội cắt băng khánh thànhLãnh đạo Thành phố Hà Nội cắt băng khánh thành

Dự án khởi công ngày 08/10/2019, ngay sau khi khởi công Ban QLDA đã chỉ đạo nhà thầu triển khai thi công tại các vị trí có mặt bằng, đồng thời đã tập trung và phối hợp chặt chẽ với UBND quận Cầu Giấy triển khai thực hiện GPMB và bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Nhà thầu để tổ chức triển khai thi công theo thiết kế được duyệt.

Cầu vượt nút giao thông giữa đường Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Văn Huyên có mức đầu tư 560 tỷ đồng, là công trình trọng điểm giảm ùn tắc giao thông nút giao này và là trục kết nối giữa các quận Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Trong quá trình thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do phải GPMB tuyến đường Nguyễn Văn Huyên đoạn từ trung tâm Nhiệt đới Việt Nga đến Hoàng Quốc Việt (chiều dài 170m) là nút thắt cổ chai đã tồn tại 23 năm, di chuyển các công trình ngầm nổi, cây xanh và phải thi công trong điều kiện mặt bằng hết sức chật hẹp, vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn giao thông huyết mạch có lưu lượng có phương tiện giao thông lớn. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của Lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ngành, UBND quận Cầu Giấy và nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án, đồng thời với sự cố gắng nỗ lực của các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, Ban QLDA, vì vậy sau hơn 10 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng với 10 làn xe, trong đó 04 làn xe cơ giới trên cầy và 06 làn xe cơ giới và hỗn hợp dưới đường (hiện trạng trước khi xây dựng cầu thì tuyến đường Nguyễn Văn Huyên chỉ có 03 làn xe cơ giới và khu vực này thường xuyên bị ùn tắc trong giờ cao điểm).

Các phương tiện lưu thông ngay sau khi cầu vượt khánh thànhCác phương tiện lưu thông ngay sau khi cầu vượt khánh thành

Công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên -Hoàng Quốc Việt hoàn thành đưa vào khai thác đã giải quyết "nút thắt cổ chai" trên đường Nguyễn Văn Huyên, góp phần giảm tải giao thông cho đường đai 2 và 3, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch được duyệt. Đây là công trình kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

PHẠM HẰNG

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành Công trình cầu vượt Nguyễn Văn Huyên -Hoàng Quốc Việt tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com