Hà Nội: 1.187 khách hàng mua pate Minh Chay trong tháng 7, tháng 8/2020

Sở Y tế Hà Nội mới đây đã có báo cáo khẩn số 301/BC-SYT về kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay.

Bệnh nhân nam(70 tuổi, ở Hà Nội) đang được điều trị tích cực tại BV Bạch Mai.Bệnh nhân nam(70 tuổi, ở Hà Nội) đang được điều trị tích cực tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai. (Ảnh: T.H)

Theo danh sách khách hàng mà Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cung cấp, từ ngày 1/7/2020 đến 28/8/2020 có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua pate Minh Chay. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã gọi điện và liên hệ được với 694 khách hàng, còn 493 khách hàng chưa liên hệ được.

Các khách hàng này đã mua 850 lọ pate Minh Chay, 43 lọ ruốc nấm heri, 88 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt, trong đó đã sử dụng hoặc bỏ đi gần hết và chỉ còn lại 165 lọ pate Minh Chay được thu hồi.

Về tình hình sức khỏe khách hàng sau khi sử dụng pate Minh Chay, đa số có sức khỏe bình thường. Riêng hai vợ chồng ở Hà Nội (chồng 70 tuổi, vợ 68 tuổi) đang điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum được tìm thấy trong sản phẩm pate Minh Chay, hiện người chồng vẫn phải thở máy nhưng đã vận động nhẹ bàn tay, bàn chân. Người vợ mắt nhìn rõ, nói được khàn tiếng và đã vận động nhẹ.

Ngoài ra, còn có 24 trường hợp sau khi ăn pate Minh Chay khoảng 1-3 ngày có biểu hiện một số triệu chứng như: Đau đầu, mệt mỏi chân tay, đau bụng, chóng mặt, tê bì chân, tay. Các trường hợp này đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế khám và theo dõi sức khỏe tại gia đình, khi cần thiết đến bệnh viện tái khám.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục thu hồi sản phẩm được phát hiện có vi khuẩn Clostridium botulinum gây độc tố botulinum của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới. Ngoài ra, Công an thành phố thu thập tài liệu thông tin phục vụ điều tra hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới.

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 1.187 khách hàng mua pate Minh Chay trong tháng 7, tháng 8/2020 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com