Giải đua ô tô địa hình Việt Nam 2020 sẽ diễn ra cuối tuần này tại Hà Nội

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (VOC) 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày cuối tuần (26 và 27-9) tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Sơ đồ các đường chạy của VOC 2020 tại địa điểm tổ chức “truyền thống” nhiều năm qua.Sơ đồ các đường chạy của VOC 2020 tại địa điểm tổ chức “truyền thống” nhiều năm qua.

Đây là mùa giải thứ 12, VOC 2020 (hay còn gọi là PVOIL VOC 2020) sẽ vẫn bảo đảm 4 hạng mục thi đấu như truyền thống, gồm: Bán tải Việt Nam, cơ bản, nâng cao và mở rộng. Tổng cộng có 80 đội thi và 160 vận động viên tham gia tranh tài trên 10 đường thi ban ngày và một đường phiêu lưu (Adventure) ban đêm. 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ bổ sung một số hoạt động bên lề như phối hợp với câu lạc bộ Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) nhằm tổ chức giải đua offroad dành cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10. 

Một điểm khác biệt của VOC 2020 là diễn ra trong giai đoạn dịch Covid-19 dẫn tới nhiều trắc trở đối với các phong trào thể thao. Nhiều giải thi đấu lớn trong năm 2020, trong đó cả giải đua xe F1 tại Hà Nội, đã phải hoãn, hủy để hạn chế nguy cơ lây nhiễm của vi rút SARS-CoV-2. 

Trong khi đó, VOC là sự kiện chứng kiến sự quan tâm lớn của người đam mê môn thể thao ô tô chinh phục địa hình, thường quy tụ hàng ngàn khán giả trong một khu vực tương đối hẹp quanh các đường đua. Vì vậy, bên cạnh những biện pháp bảo đảm an toàn trên đường đua như hàng rào bảo vệ phân cách khán giả, vùng chờ, hỗ trợ y tế, công tác tổ chức năm nay cần chú trọng tới các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm tuân thủ “Thông điệp 5K” gồm: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập đông người - khai báo y tế, cũng như các quy định về phòng, chống dịch khác của UBND thành phố Hà Nội. 

Các mùa giải VOC thường thu hút hàng ngàn khán giả tham gia theo dõi trực tiếp.Các mùa giải VOC thường thu hút hàng ngàn khán giả tham gia theo dõi trực tiếp.

 Người hâm mộ có dự kiến theo dõi trực tiếp các hoạt động của giải cần chủ động chuẩn bị các biện pháp phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay, giữ khoảng cách cần thiết… để tự bảo vệ bản thân.
 
Theo hanoimoi.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Giải đua ô tô địa hình Việt Nam 2020 sẽ diễn ra cuối tuần này tại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô