Viettel IDC là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất Châu Á

Chia sẻ

Mới đây, Viettel IDC - một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất khu vực châu Á, Thái Bình dương.

Thông tin này được công bố trên tạp chí CIO Outlook (tạp chí uy tín về CNTT được xuất bản từ thung lũng Silicon của Mỹ). Trước đó, tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan cũng công bố Viettel IDC là Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam năm 2020.

Viettel IDC được đánh giá và trao giải thưởng dựa trên các yếu tố về công nghệ, quy mô đầu tư hiện tại, khả năng mở rộng trong tương lai, số lượng khách hàng và năng lực nhân sự.

Cụ thể, Viettel IDC hiện đang sở hữu 5 trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích 25.000 m2 ++ với 15.000 khách hàng, độ phủ trên 70% và khả năng sẵn sàng mở rộng. Viettel IDC cũng là nhà cung cấp duy nhất của Việt Nam được cấp chứng nhận ANSI/TIA 942 Rated 3 Constructed Facilities về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu, và một loạt chứng nhận về bảo mật an toàn thông tin (ISO 27017), quản lý an toàn thông tin (ISO 27001), quản lý chất lượng (ISO 9001), quản lý năng lượng (ISO 50001), bảo mật dữ liệu thẻ (PCI DSS). 

Viettel IDC hiện đang sở hữu 5 trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhất Việt Nam.Viettel IDC hiện đang sở hữu 5 trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, Viettel IDC còn được đánh giá cao về tiêu chí kiểm soát tốt nhất mức độ tiêu thụ năng lượng và quy mô của từng phòng máy, hệ thống bảo mật tiêu chuẩn, 5 lớp an ninh, đội ngũ nhân sự vận hành giàu kinh nghiệm…

Chính thức được thành lập vào năm 2008, với việc đầu tư 30 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu (TTDL) đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế, Viettel IDC hiện đang chiếm 40% thị phần đồng thời cũng là nhà cung cấp đầu tiên triển khai dịch vụ lưu trữ, vận hành dữ liệu “5 sao” cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC chia sẻ: “Viettel IDC hiện đang mở rộng quy mô Trung tâm dữ liệu lớn (Hyperscale) tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn, chúng tôi  ứng dụng mạnh mẽ những công nghệ mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu nhiên liệu, giảm phát thải ra môi trường, hướng tới phát triển bền vững.”

APAC CIO Outlook nhận định rằng: “Việt Nam nay đang dần vươn lên như một điểm đến hấp dẫn và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT). Trên thực tế, quốc gia này đang rất nỗ lực để trở thành một điểm nóng về Trung tâm dữ liệu (TTDL) vào cuối năm 2020. Đặt trong bối cảnh này, nếu có một công ty thực sự được ghi nhận vì sự tiến bộ trong ngành điện toán đám mây, lưu trữ, xây dựng mạng lưới, bảo mật và dịch vụ trung tâm dữ liệu, thì không ai khác chính là Viettel IDC.”

H.Q

Tin cùng chuyên mục

VNPT giới thiệu bộ giải pháp chuyển đổi số cho nông dân và hộ, cá thể kinh doanh tại iTECH EXPO 2025

VNPT giới thiệu bộ giải pháp chuyển đổi số cho nông dân và hộ, cá thể kinh doanh tại iTECH EXPO 2025

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ sự kiện công nghệ thường niên iTECH EXPO 2025 diễn ra từ ngày 9 - 11/7/2025 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã mang đến hai giải pháp công nghệ  VNPT GREEN – Nền tảng Hệ sinh thái Nông ghiệp số toàn trình và VNPT HKD –Bộ công cụ “Tất cả trong một” dành cho hộ, cá thể kinh doanh.
Thoát cơn đau 2 năm chỉ sau 1 giờ phẫu thuật: Bước ngoặt cuộc sống của bệnh nhân Úc khi du lịch tại Việt Nam

Thoát cơn đau 2 năm chỉ sau 1 giờ phẫu thuật: Bước ngoặt cuộc sống của bệnh nhân Úc khi du lịch tại Việt Nam

(PNTĐ) - Một giờ trong phòng mổ – chấm dứt hai năm đau đớn. Ca phẫu thuật nội soi khớp vai tại Vinmec Đà Nẵng không chỉ mang lại cuộc sống bình thường cho ông Robert Mulligan (67 tuổi, quốc tịch Úc), mà còn mở ra kỳ vọng lớn về Đà Nẵng như một điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á.