Đoàn viên thanh niên phải say mê, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Đây là lời động viên của đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội gửi tới Đoàn Thanh niên cơ quan Hội tại tọa đàm “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” diễn ra chiều ngày 16/11. Bất cứ đoàn viên nào, trong thời đại nào, cũng cần phải nhiệt huyết, say sưa với hoạt động Đoàn, “bứt phá” giới hạn bản thân thì tổ chức Đoàn mới vững mạnh.

Quang cảnh buổi tọa đàmQuang cảnh buổi tọa đàm

Tọa đàm “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” còn có sự tham dự, chỉ đạo của các đồng chí: Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Đoàn khối các cơ quan TP, Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cùng Bí thư Chi bộ các Ban và 28 đoàn viên Hội LHPN Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Hằng Nga, đoàn viên Kinh tế - Luật pháp đề xuất mong muốn đoàn viên được đào tạo, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việcĐ/c Nguyễn Hằng Nga, đoàn viên Ban Kinh tế - Luật pháp đề xuất mong muốn đoàn viên được đào tạo, nâng cao chất lượng, vừa đáp ứng yêu cầu công việc, vừa thực hiện tốt công tác Đoàn

Báo cáo công tác thanh niên năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Linh, Bí thư Chi đoàn Hội LHPN Hà Nội cho biết: Được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng ủy, Cơ quan, Đoàn thanh niên khối CCQ thành phố, đoàn viên chi đoàn đã phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, đẩy mạnh triển khai các hoạt động của Đoàn và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đ/c Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội Đ/c Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội "gợi ý" Chi Đoàn cơ quan cần tận dụng lợi thế am hiểu công nghệ thông tin và mạng xã hội để lan tỏa các phong trào Hội và phong trào Đoàn. 

Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động chung của cơ quan Hội LHPN Hà Nội. Với các hoạt động của tổ chức Đoàn, Chi đoàn đã triển khai thực hiện công trình “Thu gom tái chế - bàn ghế yêu thương”, phát động phong trào thu gom chai lọ nhựa, túi nilon để làm thành bàn ghế tặng cho trường mầm non xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên cơ quan thu gom sách, truyện tranh để trao tặng trường mầm non xã Bích Hòa. Mỗi phòng làm việc của đoàn viên có 1 cây xanh, chăm sóc vườn hoa quanh khuôn viên cơ quan. Tiếp tục mô hình nuôi lợn nhựa, đăng ký mô hình “Dân vận khéo” với tên gọi “Viết tiếp những ước mơ”. Từ số tiền tiết kiệm hàng tuần của đoàn viên, Chi đoàn trích tặng những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại vùng dân tộc thiểu số huyện Ba Vì.

Bên cạnh đó, các đồng chí đoàn viên thanh niên rất nhiệt tình hưởng ứng các cuộc thi trực tuyến do Thành Đoàn Hà Nội và Hội LHPN Hà Nội phát động như: Thi Olympic tiếng anh, Văn hóa ứng xử, thi tìm hiểu về luật môi trường, 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em,… 1 đồng chí đoàn viên tiêu biểu tham gia cùng đội thi Cụm 1 tại hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” và đạt giải Nhất.

Tuy nhiên trong tổ chức và hoạt động công tác đoàn cũng có những khó khăn, hạn chế như: số lượng đoàn viên ít so với các đơn vị trong cụm, do đặc thù công tác (thường xuyên phải đi cơ sở); đoàn viên công tác ở nhiều phòng ban khác nhau đồng thời nhiều đồng chí gia đình ở xa, đang trong độ tuổi sinh nở hoặc có con nhỏ nên một số hoạt động tổ chức, việc huy động đoàn viên tham gia còn khó khăn. Bởi vậy, tại tọa đàm, các đoàn viên đã không ngần ngại bày tỏ khó khăn, đề xuất giúp đỡ và nhận được nhiều lời khuyên, giải đáp từ cấp ủy, lãnh đạo Hội và Đoàn Khối Các cơ quan TP.

Kết luận Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Để đáp ứng được những kỳ vọng của lãnh đạo cấp ủy và cơ quan đối với thế hệ trẻ, đoàn viên cần phát huy trách nhiệm, mạnh dạn trao đổi, nêu lên tâm tư, nguyện vọng, làm rõ thêm những hoạt động của Chi đoàn. “Trong điều kiện hoạt động của Chi đoàn còn có những khó khăn nhất định, nhưng bản thân tôi tin tưởng rằng. Hội nghị tọa đàm với lãnh đạo cấp ủy, lãnh đạo cơ quan hôm nay là một bước quan trọng, tạo đà nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn, là cơ sở phát triển đội ngũ cán bộ trẻ cơ quan Hội”.

Bài: QUỲNH ANH

Ảnh: THẢO HƯƠNG

 

         

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Đoàn viên thanh niên phải say mê, nhiệt huyết với công tác Đoàn tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô