Tuyên án tử hình và chung thân cho cah dượng và mẹ ruột bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong

Chiều 19/11, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (vợ Tuấn). Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn tử hình, Lan Anh tù chung thân về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Dù bị kết án tử hình, Tuấn vẫn cố gắng an ủi vợDù bị kết án tử hình, Tuấn vẫn cố gắng an ủi vợ

Theo nhận định của HĐXX, các bị cáo có nhiều lời khai tại nhiều thời điểm khác nhau nhưng cơ bản là giống nhau. Các lời khai phản ánh đúng sự việc xảy ra. Tại phiên tòa, giám định viên đã trả lời rất rõ, cháu bé bị tổn thương do tác động bên ngoài, chảy máu lan tỏa rộng..., kết luận nguyên nhân tử vong là do bị chấn thương sọ não nặng do vật tày gây nên. Hành vi đánh cháu bé của các bị cáo là nguyên nhân gây ra cái chết của cháu M

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quyền được sống của con người, đặc biệt là trẻ em, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo HĐXX, cháu Minh M. sinh ra trong hoàn cảnh gia đình éo le, thiếu đi sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ. Cháu M. bị các bị cáo bạo hành trong nhiều ngày trong khi cháu chỉ hơn 3 tuổi, không đủ sức tự vệ. 

Trong vụ án này, bị cáo Tuấn đã có hành vi đánh đp cháu bé vào những vùng trọng yếu như đầu, mặt. Khi thực hiện các hành vi trên, các bị cáo đã sử dụng ma túy. Dù khai báo thành khẩn, gia đình có công với cách mạng nhưng với hành vi đã gây ra, HĐXX thấy cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội mới đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Đối với bị cáo Lan Anh, HĐXX cho rằng dù bị cáo là mẹ nhưng bị cáo đã có hành vi hành hạ chính con đẻ của mình. Do bị cáo đang nuôi con nhỏ nên HĐXX thấy cần thiết áp dụng mức án không thời hạn đối với bị cáo. Sau một hồi phân tích, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo với mức án cụ thể như sau: Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị tuyên phạt tử hình, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (vợ Tuấn) bị tuyên phạt tù chung thân về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. 

AN

Bạn đang đọc bài viết Tuyên án tử hình và chung thân cho cah dượng và mẹ ruột bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com