Khuyến cáo người dân đi đường đèo núi trong khi băng, tuyết

Đường đèo núi càng trở nên nguy hiểm khi có sương mù, băng tuyết khiến việc lưu thông tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng CSGT rất vất vả trong điều tiết giao thông trong điều kiện thời tiết băng giáLực lượng CSGT rất vất vả trong điều tiết giao thông trong điều kiện thời tiết băng gía (Ảnh CSGT.VN)

Trong những ngày này, các tỉnh phía Bắc liên tiếp có các đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiều nơi có băng giá. Thông tin băng tuyết xuất hiện được lan truyền khắp nơi, mỗi ngày, tại Lạng Sơn, Lào Cai... có hàng nghìn người đến, khiến lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) huy động lực lượng lớn để điều tiết giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những TNGT đáng tiếc, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo, du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc.

Lưu lượng người và phương tiện đến các điểm băng tuyết đôngLưu lượng người và phương tiện đến các điểm băng tuyết đông (Ảnh: CSGT.VN)

Người dân cần đặc biệt lưu tâm một số vấn đề sau:

- Hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt. Do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

- Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

- Tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

VÂN NGA/theo CSGT

Bạn đang đọc bài viết Khuyến cáo người dân đi đường đèo núi trong khi băng, tuyết tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com