Phát hiện 126 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

(PNTĐ) - Lực lượng liên ngành Quản lý thị trường, Công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện 126 sản phẩm thuốc lá điện tử và 20 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng chức năng phát hiện xử lý hàng không rõ nguồn gốcLực lượng chức năng phát hiện xử lý hàng không rõ nguồn gốc

Vào 14 giờ 30 phút ngày 14/1, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên phối hợp với Đội Chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng 84 Vapor tại địa chỉ: Số 1B, phố Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang bày bán, kinh doanh các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 126 sản phẩm thuốc lá điện tử và 20 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất. Chủ cửa hàng là ông Đỗ Tiến Dũng, sinh năm 1997, địa chỉ thường trú tại xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đây là các sản phẩm hàng hóa đang được nhiều cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo gây nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Khi hút thuốc lá điện tử có chứa nicotine thay thế, nó vẫn gây nghiện. Nhất là chất lượng tinh dầu tạo mùi không được kiểm soát, có thể đó là các hóa chất gây độc lại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Đội QLTT số 5 đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 126 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com