Thêm 28 ca Covid-19 mới, 1 trường hợp tại Đông Anh, Hà Nội

Chia sẻ

Tính đến 18h ngày 30/01, Việt Nam có tổng cộng 901 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 208 ca.

28 ca mắc mới, trong đó 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh và 27 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể:

- TP Hồ Chí Minh ghi nhận 01 ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Bệnh nhân nam, 47 tuổi, quốc tịch Mỹ, là chuyên gia. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/01/2021. Kết quả xét nghiệm ngày 29/01/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- TP Hồ Chí Minh ghi nhận 01 ca bệnh, nam, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có tiền sử tiếp xúc với BN1612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

- Tỉnh Gia Lai ghi nhận 02 ca bệnh, là 2 vợ chồng, có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai và có liên quan dịch tễ đến trường hợp mắc trước đó là BN1612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

- Thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca bệnh: 01 bệnh nhân nam, 40 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1584 và 01 bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Đông Anh, Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1694.

- Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 04 ca bệnh ngày là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trước đó tại ổ dịch của Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 ca bệnh mắc mới, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 21.857, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 149 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 19.995 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 1.713 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đã có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN1480, BN1483, BN1484, BN1485, BN1524, BN1530, BN1531, BN1537

Số ca âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần là 13 ca. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 1.456 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

(PNTĐ) - Chiều 27/12, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.
Công đoàn xã Ngọc Hồi tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn xã Ngọc Hồi tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn xã Ngọc Hồi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030.  Quá trình triển khai bảo đảm đúng quy định, dân chủ, trang trọng, phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo tiền đề quan trọng cho việc triển khai phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2026.
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau

(PNTĐ) - Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.