Quốc phục nặng gần 30kg của Ngọc Thảo tại Miss Grand International 2020

Bộ trang phục dân tộc nặng gần 30kg của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand International 2020 đã chính thức được công bố. Công chúng ngỡ ngàng về mức độ công phu của thiết kế có tên "Lá ngọc cành vàng" này...

Bộ quốc phục “Lá ngọc cành vàng” bao gồm phần mấn, boots, bodysuit và phần cánh. Theo chia sẻ của NTK Tín Thái, người đảm trách thực hiện trang phục dân tộc cho Á hậu Ngọc Thảo "chinh chiến" tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2020 này, thì chiếc mấn được cách điệu bởi hình tượng nhành cây và rừng hoa mang ý nghĩa khởi sắc và lan tỏa.

Bộ Quốc phục vô cùng ấn tượng và cầu kỳBộ Quốc phục vô cùng ấn tượng và cầu kỳ

Phần boots được đính bởi hàng nghìn chiếc lá óng ánh. Vì tính chất và cảm hứng lộng lẫy của bộ trang phục, hiệu ứng sân khấu và thị giác sẽ được khai thác triệt để. Để thiết kế lên bộ trang phục, anh đã sử dụng nguyên liệu gốc và truyền thống là các cành vàng, lá ngọc mang yếu tố bắt sáng tốt trên phần cánh. Bên cạnh đó, NTK Tín Thái còn đính kết hơn hàng trăm mảnh gương vàng, hàng nghìn mảnh kim sa và pha lê trên thân áo bodysuit để không những mang hiệu ứng ánh sáng tốt về hình ảnh, mà còn góp phần tăng hiệu ứng thị giác tại sân khấu trực tiếp.

Bộ Quốc phục nặng 30 kg và được thực hiện trong 5 ngàyBộ Quốc phục nặng 30 kg và được thực hiện trong 5 ngày

 Điểm độc đáo của bộ trang phục nằm ở cây bonsai được cách điệu từ phần cánh, đây cũng một trong những nghệ thuật cây kiểng tinh tế và cao cấp kết hợp nghệ thuật kim hoàn đỉnh cao. Loài cây quý báu này còn được trưng bày trong chốn cung đình thời xưa, là biểu tượng cho cuộc sống vương giả trong gia đình hoàng tộc triều Nguyễn. NTK Tín Thái chia sẻ: “Ngọc Thảo đã biến chính mình thành một "kỳ hoa", mang sự lộng lẫy và hân hoan đến với thế giới, như một lời nguyện cầu và mong chúc bình an và khởi sắc cho nhân loại, đặc biệt trong cơn đại dịch toàn cầu này.”

Tạo hình của Ngọc Thảo khá ấn tượng với Tạo hình của Ngọc Thảo khá ấn tượng với "Lá ngọc cành vàng"

Trải qua gần 1 tháng “chinh chiến” tại Thái Lan, Á hậu Ngọc Thảo đang ngày một tiến gần hơn đến chiếc vương miện Miss Grand International 2020. Vừa qua, cô đã hoàn thành một số phần thi phụ như thi trang phục áo tắm, phỏng vấn kín đồng thời tham gia vào các hoạt động bên lề của cuộc thi. Theo như lịch trình đã công bố trước đó, người đẹp cùng hơn 60 đại diện khác sẽ bước vào vòng thi quốc phục vào ngày 24/3 sắp tới.

                                                                                                          NAM PHONG 

Bạn đang đọc bài viết Quốc phục nặng gần 30kg của Ngọc Thảo tại Miss Grand International 2020 tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com