Đình chỉ khai thác tuyến và thu hồi phù hiệu 9 xe khách

(PNTĐ) – 9 xe khách đang hoạt động tại Bến xe Yên Nghĩa và Bến xe Sơn Tây vừa bị định đình chỉ khai thác tuyến và thu hồi phù hiệu.

Bến xe Yên NghĩaBến xe Yên Nghĩa

Theo Phòng Quản lý vận tải thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, các xe bị đình chỉ khai thác tuyến là do vi phạm quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Các xe này đã không hoạt động kinh doanh vận tải trên tuyến trong thời gian 60 ngày liên tục.

Ngoài Bến xe Yên Nghĩa và Bến xe Sơn Tây, Phòng Quản lý vận tải cũng đang phối hợp với các đơn vị quản lý các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Nước Ngầm rà soát các doanh nghiệp, hợp tác xã và phương tiện ngừng hoạt động trên tuyến để có biện pháp xử lý theo quy định.

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã xử lý nhiều vi phạm trong lĩnh vực vận tải bằng xe ô tô nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ.

Nghị định số 10 của Chính phủ bao gồm 7 chương 37 điều, tăng 2 chương và tăng 1 điều so với Nghị định số 86 của Chính phủ. Trong đó, có một số nội dung quan trọng đáng chú ý với mục tiêu giải quyết được những vấn đề bất cập. Theo đó, Nghị định số 10 đã hoàn thiện quy định để phân định rõ giữa khái niệm Đơn vị kinh doanh vận tải và Đơn vị chỉ cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải;

Đặc biệt, Nghị đinh này đã bổ sung hoặc điều chỉnh một số nội dung quy định nhằm xử lý hiệu quả hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” và “xe hợp đồng hoạt động trá hình xe tuyến cố định”. Nghị định số 10 cũng đã bổ sung nội dung quy định lắp camera trên xe ô-tô kinh doanh vận tải.

Nghị định 10 thể hiện rõ quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô, cắt giảm các thủ tục hành chính và những điều kiện kinh doanh không còn phù hợp.

Qua đó, tạo lập môi trường kinh doanh vận tải minh bạch, công bằng, thuận lợi, hiện đại tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh hoạt động ổn định, phát triển; thuận tiện cho nhu cầu đi lại của nhân dân; duy trì siết chặt những yêu cầu về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải.

VÂN NGA

 

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ khai thác tuyến và thu hồi phù hiệu 9 xe khách tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com