WHO tìm cách lấp đầy khoảng trống vaccine khi Ấn Độ ngừng xuất khẩu

Tổ chức Y tế Thế giới đang tìm cách lấp đầy khoảng trống còn lại trong chương trình chia sẻ vaccine (COVAX) khi Ấn Độ ngừng xuất khẩu các liều thuốc AstraZeneca (AZN.L) do tình hình dịch bệnh trong nước.

WHO đang đàm phán với các nhà tài trợ khi Ấn Độ ngừng xuất khẩu vaccine do khủng hoảng trong nước.WHO đang đàm phán với các nhà tài trợ khi Ấn Độ ngừng xuất khẩu vaccine do khủng hoảng trong nước. (Ảnh minh hoạ)

WHO đang đàm phán với các nhà tài trợ trong đó có Hoa Kỳ về vấn đề này.

Nhà khoa học của WHO, Soumya Swaminathan phát biểu trong một cuộc họp báo: “Trong vài tháng tới, chúng tôi không mong đợi Serum (Viện nghiên cứu Ấn Độ) có thể cung cấp lại số liều lượng vaccine như cam kết ban đầu”.

Bruce Aylward, cố vấn cấp cao của WHO bỏ ngỏ khả năng nối lại xuất khẩu vắc xin của Ấn Độ trong bối cảnh nước này gặp khủng hoảng COVID-19.

LAM PHONG

Bạn đang đọc bài viết WHO tìm cách lấp đầy khoảng trống vaccine khi Ấn Độ ngừng xuất khẩu tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com